Nghệ An cung tiến linh vật đá tôn tạo Lăng Bác Hồ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Lễ trao tặng đá quý Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Lễ trao tặng đá quý Ảnh: TTXVN
TP - Sáng 4 - 11, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã cung tiến linh vật đá, góp phần tôn tạo cảnh quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự và chứng kiến buổi lễ.

> Khối Đại Lam Ngọc khổng lồ: Quặng sắt giàu nhôm

Tỉnh Nghệ An đã tổ chức khảo sát nhiều nơi, nhiều chủng loại đá quý và tìm được loại đá tại núi PuCooc, bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Đây là loại đá thiên nhiên, tích tụ hàng triệu năm trong lòng đất, có độ cứng và độ bền cao, tỷ trọng nặng, không bị ăn mòn bởi nước, axít, không bị ôxy hóa, có màu xanh lam, đỏ và phớt tím.

Loại đá này có khả năng thấu quang và chiết quang được gọi là “Đại Lam Ngọc”. Sau nhiều tháng chế tác, tỉnh Nghệ An đã vinh dự cung tiến ba khối đá quý để trưng bày tại nơi yên nghỉ của Bác Hồ kính yêu, góp phần cùng với những sản vật đặc sắc của các vùng miền trong cả nước, tôn tạo cảnh quan khu vực Lăng Bác.

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau hai tháng bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2012, lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 7 -11 tới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...