Nghệ An chào đón học sinh đoạt HCV Vật lý quốc tế

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An chào đón học sinh tỉnh nhà trở về sau khi giành được HCV Vật lý quốc tế.
Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An chào đón học sinh tỉnh nhà trở về sau khi giành được HCV Vật lý quốc tế.
TPO - Sáng nay, UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD&ĐT và toàn thể giáo viên, các em học sinh Trường THPT Phan Bội Châu đã chào đón học sinh Cao Ngọc Thái-người đoạt HCV tại Olympic Vật lý quốc tế 2014.

Tại cuộc thi Olympic môn Vật lý quốc tế năm 2014 tại nước Cộng hòa Kazakhstan, đội Việt Nam đã đạt kết cao: Cả 5 học sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng (HCV) và hai Huy chương Bạc.

Cao Ngọc Thái, học sinh trường chuyên THPT Phan Bội Châu (Nghệ An), đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 84 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, để đoạt HCV.

Trước khi giành HCV Olympic Vật lý thế giới, Cao Ngọc Thái từng là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý từ lớp 8 đến lớp 12; và giải Nhất học sinh giỏi quốc gia Vật lý (lớp 11), Giải khuyến khích Olympic Vật lý châu Á năm 2013, Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á năm 2014 được tổ chức tại Singapore vào trung tuần tháng Năm vừa qua.

Nghệ An chào đón học sinh đoạt HCV Vật lý quốc tế ảnh 1

Thầy giáo Trần Văn Nga, người đồng hành cùng Cao Ngọc Thái trong chặng đường giành huy chương.

Tuyên dương thành tích học tập của Cao Ngọc Thái, bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Ở Nghệ An, môn Vật lý là một trong nhưng thế mạnh khi hàng năm có nhiều học sinh đạt được thành tích cao trên đấu trường châu lục và quốc tế. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần tự học và sự đam mê các môn khoa học tự nhiên cũng như xã hội khác. Chúng ta cần phát huy hơn nữa tinh thần hiếu học mà cha ông ta để lại.

Em Cao Ngọc Thái là một trong những tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương xứ Nghệ, đã nhiều lần mang vinh quang về cho Tổ quốc".

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.