Nghệ An: 70 công nhân bị ngộ độc có thể xuất viện

70 công nhân được điều trị tại bệnh viện ĐK Tây Bắc có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.
70 công nhân được điều trị tại bệnh viện ĐK Tây Bắc có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.
TPO - Sau 1 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện ĐK Tây Bắc, 70 công nhân của nhà máy may Hitexvinam có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay. Nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan chức điều tra làm rõ.

Ngày 23/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch TX Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, tất cả công nhân bị ngộ độc vào ngày hôm qua thì sức khỏe đã dần hồi phục và ổn định, có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.

Theo tổng hợp từ cơ quan chức thị xã Thái Hòa, tổng công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại nhà máy may Hitexvinam (đóng tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) có tổng cộng 70 người. Trong đó, có 34 công nhân sớm hồi phục và xuất viện sớm, còn 36 người cũng có tiến triển hồi phục tốt, dự kiến hết ngày hôm nay có thể xuất viện.

Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 22/5, sau giờ làm việc buổi sáng, công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: rau muống xào, thịt kho trứng. Khi ăn xong, các công nhân có triệu chứng ban đầu như đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, bụng đau quặn từng cơn. Ngay lập tức, họ được đưa đến Bệnh viện ĐK Tây Bắc cấp cứu điều trị.

Ngay sau khi xảy ra, đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Nhà máy may Hitexvina tiến hành lấy mẫu thức ăn, nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG