Nghệ An: 70 công nhân bị ngộ độc có thể xuất viện

70 công nhân được điều trị tại bệnh viện ĐK Tây Bắc có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.
70 công nhân được điều trị tại bệnh viện ĐK Tây Bắc có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.
TPO - Sau 1 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện ĐK Tây Bắc, 70 công nhân của nhà máy may Hitexvinam có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay. Nguyên nhân cụ thể đang được cơ quan chức điều tra làm rõ.

Ngày 23/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Phú Hiền – Chủ tịch TX Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, tất cả công nhân bị ngộ độc vào ngày hôm qua thì sức khỏe đã dần hồi phục và ổn định, có thể xuất viện hết trong ngày hôm nay.

Theo tổng hợp từ cơ quan chức thị xã Thái Hòa, tổng công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại nhà máy may Hitexvinam (đóng tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) có tổng cộng 70 người. Trong đó, có 34 công nhân sớm hồi phục và xuất viện sớm, còn 36 người cũng có tiến triển hồi phục tốt, dự kiến hết ngày hôm nay có thể xuất viện.

Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 22/5, sau giờ làm việc buổi sáng, công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: rau muống xào, thịt kho trứng. Khi ăn xong, các công nhân có triệu chứng ban đầu như đau đầu, nôn mửa, tiêu chảy, bụng đau quặn từng cơn. Ngay lập tức, họ được đưa đến Bệnh viện ĐK Tây Bắc cấp cứu điều trị.

Ngay sau khi xảy ra, đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Nhà máy may Hitexvina tiến hành lấy mẫu thức ăn, nắm bắt tình hình, điều tra nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.