Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ trưởng Trần Văn Tùng, chủ trì buổi họp báo sáng nay về Techfest 2017 – Nghiêm Huê
Thứ trưởng Trần Văn Tùng, chủ trì buổi họp báo sáng nay về Techfest 2017 – Nghiêm Huê
TPO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017 (Techfest 2017) sẽ được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức trong hai ngày 14, 15/11 tới tại Hà Nội.

Đó là thông tin được Bộ KH&CN đưa ra tại buổi họp báo về Techfest 2017 được tổ chức sáng nay, 31/10 tại Hà Nội.

Thông điệp của Techfest 2017 là Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Mục tiêu của Techfest 2017 là thu hút từ 4000 đến 4500 người đến tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp…

Theo Bộ KH&CN, Techfest có quy mô lớn hơn với nhiều điểm mới so với năm 2016. Không gian tổ chức được chia theo 6 lĩnh vực cụ thể dành cho các làng khởi nghiệp gồm: làng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; làng công nghệ nông nghiệp; làng công nghệ giao dục; làng công nghệ y tế; làng cong nghệ du lịch và ẩm thực; làng công nghệ tiềm năng và công nghệ tiên phong.

Các Làng khởi nghiệp sẽ xây dựng nội dung chương trình riêng trong từng lĩnh vực để thu hút các đối tượng tham gia (doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia tư vấn…). Với nhiều hoạt động phong phú như hội thảo chuyên đề, cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo…, các Làng khởi nghiệp sẽ địa chỉ hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các nhóm khởi nghiệp.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, năm 2017 đánh dấu sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp cả nước. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của riêng một Bộ, ngành mà đã mở rộng ra các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị -xã hội và các Hiệp hội.

Nhiều tỉnh và thành phố có hoạt động khởi nghiệp phát triển mạnh (Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Đồng Tháp…). Những sự kiện như vậy đã giúp cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương trở nên thiết thực và hiệu quả hơn, đồng thời khẳng định chủ trương chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đã được phát triển và lan rộng trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.