Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em
TPO - Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, tỉnh Đồng Nai bắt đầu tiêm cho hàng chục ngàn học sinh trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi.

Sáng 7/11, tỉnh Đồng Nai bắt đầu triển khai tiêm vắc xin cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi tại các địa phương.

Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 1

Tại TP Biên Hòa, Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân được triển khai tiêm đầu tiên. Sau đó, từ ngày 8/11, TP Biên Hòa sẽ tiếp tục tiêm cho học sinh các trường còn lại.

Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 2

Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân - ông Phạm Tiến Chương cho biết: “Trường có gần 3.000 học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Sau khi có kế hoạch tiêm, trường đã triển khai đến phụ huynh và học sinh biết để đăng ký tiêm, hiện có trên 98% học sinh đã đăng ký tiêm”.

Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 3

TP Biên Hòa đã chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện quy trình tiêm đúng theo quy định. Trong đó, nhà trường đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên hỗ trợ công tác tiêm chủng; đồng thời thông báo cho học sinh theo từng khối lớp đến trường để tiêm vắc xin vào những khung giờ khác nhau, nhằm tránh tụ tập đông người, giữ được khoảng cách an toàn.

Bà Nguyễn Hải Hà, nhà ở huyện Vĩnh Cửu, có con trai đang học lớp 12 tại trường Bùi Thị Xuân cho biết: “Gia đình tôi có 4 người đã tiêm ngừa, chỉ còn cháu chưa được tiêm nên rất lo. Được nhà trường thông báo cho tiêm, tôi rất mừng và đăng ký đưa cháu đến tiêm”.

Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 4

Bác sĩ Nguyễn Thành Đức, thành viên tổ tiêm tại trường Bùi Thị Xuân cho biết: “Qua khám sàng lọc, các cháu đều có sức khỏe tốt, quá trình tiêm không có trường hợp nào phản ứng bất thường”.

Ngày đầu tiên Đồng Nai tiêm vắc xin cho trẻ em ảnh 5

Theo kế hoạch tiêm chủng, Sở Y tế Đồng Nai đã phân bổ 30.285 liều vắc xin Pfizer để tiêm cho toàn bộ học sinh lớp 10; tiêm 27.807 liều cho học sinh lớp 11 và tiêm 25.233 liều cho học sinh lớp 12. Tiêm 4.242 liều vắc xin cho tất cả học sinh từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi tại Trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành, huyện Trảng Bom; 207 liều vắc xin cho các em đang ở tại các cơ sở bảo trợ trên địa bàn TP Biên Hòa, Long Thành, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Định Quán; 4.785 liều vắc xin để tiêm cho các em học sinh tại các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).