Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị (thứ 2 từ phải) thăm và chúc Tết chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Ea Sol
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị (thứ 2 từ phải) thăm và chúc Tết chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Ea Sol
TPO - Sáng mồng 1 Tết Tân Sửu, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị cùng lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành đi thăm và chúc Tết 4 điểm chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 (đoạn tiếp giáp tỉnh Gia Lai).

Theo đó, đoàn công tác đến thăm và chúc Tết các chốt tại cầu 110 (trên Quốc lộ 14, xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo); chốt Cầu Sài Gòn (trạm 105, thuộc thôn 1, xã Ea H’Leo); 2 chốt tại Buôn Chăm, xã Ea Sol (Tỉnh lộ 15).

Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết ảnh 1Chủ tịch Đắk Lắk kiểm tra công tác phòng chống COVID-19

Báo cáo với đoàn công tác, đại úy Trần Hữu Thanh (Đội phó đội CSGT huyện EaHleo) cho biết, trung bình mỗi ngày có từ 5.000 đến 6.000 người (ở Gia Lai và Đắk Lắk) qua lại và phải khai báo y tế. Chốt có 86 người, chia thành 3 ca trực 24/24. “Tết nay anh em đón năm mới tại chốt phòng dịch. Người dân thấy việc làm ý nghĩa của chúng tôi, họ đã mang thịt heo, người ủng hộ con gà, bánh kẹo… Anh em ở chốt có cái Tết ấm cúng”, đại úy Thanh nói.

Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết ảnh 2Tỉnh lộ 15 hư hỏng nghiêm trọng

Từ thị trấn Ea H’leo vào Buôn Chăm, xã Ea Sol khoảng 50 km (đi dọc trên Tỉnh lộ 15) đường hư hỏng nghiêm trọng. Tại đây có 2 chốt phòng dịch và cách thị xã Ayun Pa (Gia Lai) khoảng 15km (thị xã này ghi nhận có nhiều ca mắc COVID-19). 

Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết ảnh 3Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk thăm và chúc Tết tại chốt Cầu Sài Gòn (trạm 105, thuộc thôn 1, xã Ea H’Leo)

Thiếu tá Y Tư Hwing (Đội CSGT Công an huyện Ea Hleo) được giao nhiệm làm chốt trưởng. “Bà con ở xã Ea Sol thường qua thị xã thị xã Ayun Pa để mua sắm, khám bệnh… nhưng đến nay, đường vào 2 bên đã bị phong tỏa. Người dân đều chấp hành tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh”, thiếu tá Y Tư Hwing nói.

Chốt trưởng chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Ea Sol cho biết thêm, ngày đầu tiên mới lập chốt anh em đều phải đưa thực phẩm đi cùng để tự ăn uống và sinh hoạt. “Từ ngày thứ 2, bà con ở buôn người góp gạo, thịt, người mang nước… đến ủng hộ”, thiếu tá Y Tư Hwing kể.

Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết ảnh 4Chủ tịch Phạm Ngọc Nghị tặng quà tại một điểm chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại xã Ea Sol

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị ghi nhận những công lao của cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, đội ngũ y bác sĩ… đã không quản ngại khó khăn, gian khổ ngày đêm canh giữ các chốt vì sức khỏe của cộng đồng. “Trong khi bà con đón cái Tết đầm ấm bên gia đình, còn anh em ở các chốt phải làm nhiệm vụ. Đây là những người đã hi sinh rất lớn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, ông Nghị nói.

Ngày đầu năm mới, Chủ tịch Đắk Lắk đến các chốt kiểm soát dịch bệnh chúc Tết ảnh 5Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở huyện Ea Hleo

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị các cấp cần tập trung hỗ trợ mọi nhu yếu phẩm để những người làm nhiệm vụ ở các chốt luôn đảm bảo về sức khỏe và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG