Ngày Chủ nhật hiến máu ở khu dân cư Nam Đô

Ngày Chủ nhật hiến máu ở khu dân cư Nam Đô
TPO - Đúng vào Ngày Hiến máu quốc tế 14/6 tới đây, Nam Đô sẽ trở thành địa điểm đăng cai chương trình hiến máu tình nguyện của nhân dân Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tuy mới hình thành và phát triển trong gần 2 năm với hơn 800 hộ gia đình nhưng cộng đồng cư dân Nam Đô (609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) đã “tích lũy” cho mình những “điểm cộng” bằng một loạt hoạt động xã hội để trở thành một khu dân cư kiểu mẫu vì cộng đồng.

Có thể kể đến các phong trào thiện nguyện như thăm và tặng quà trẻ em ở Viện Nhi; tặng quà Tết, ủng hộ chăn ấm cho người già neo đơn lang thang… hay các hoạt động kết nối cộng đồng ngay trong chính khu dân cư như các chương trình Vui Tết Thiếu nhi, Đêm hội trăng rằm, Vui cùng Ông già Noel cho các cháu nhỏ…

Ngày Chủ nhật hiến máu ở khu dân cư Nam Đô ảnh 1 Chương trình Vui Tết thiếu nhi khai mạc Hè ở Nam Đô

Anh Hoàng Mạnh Anh, một cư dân trẻ Nam Đô chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi được sinh sống ở Nam Đô – một cộng đồng cư dân đoàn kết, nơi có những tấm lòng biết chia sẻ yêu thương và biết sống vì người khác”.

Gần đây nhất, Nam Đô là một trong những khu chung cư đầu tiên ở Hà Nội phát động phong trào mua dưa ủng hộ bà con nông dân ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Chị Trần Hương, một cư dân tại đây cho biết: “Tính từ đầu vụ dưa hấu đến nay, Nam Đô đã tiêu thụ được 30 tấn dưa hấu. Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ những khó khăn, vất vả mà đồng bào miền Trung phải gánh chịu trong vụ dưa hấu vừa qua”

Không chỉ vậy, đúng vào Ngày Hiến máu quốc tế 14/6 tới đây, Nam Đô sẽ trở thành địa điểm đăng cai chương trình hiến máu tình nguyện của nhân dân Phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Anh Hải Bình ở Nam Đô chia sẻ: “Còn gì quý hơn khi những giọt máu của chúng ta góp phần đem lại sự sống cho người thân, bạn bè và những người khác! Chúng tôi mong rằng cùng với cư dân Nam Đô, tất cả những ai có tấm lòng chia sẻ, tình nguyện hiến máu hãy đăng ký tham gia chương trình Ngày Chủ Nhật hiến máu 14/6/2015 ở khu dân cư Nam Đô, 609 Trương Định. ”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm