Niềm vui giản dị ngày Quốc tế thiếu nhi ở làng trẻ Hòa Bình

Hòa chung tiếng hát với những người bạn mới
Hòa chung tiếng hát với những người bạn mới
Sáng ngày 1/6, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi và cũng là Lễ tổng kết năm học 2014-2015, các bác sỹ, thầy cô và trẻ em ở làng trẻ Hòa Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã đón nhận những niềm vui giản dị và đầy ý nghĩa đến từ những nhà hảo tâm, các tổ chức muốn chung tay đóng góp cho cộng đồng.

Làng trẻ Hòa Bình tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội là một địa chỉ quen thuộc của những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Những dãy nhà ba tầng ngả màu xanh, trần thấp và hơi tối này chính là nơi “gia đình” của gần 200 trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, nhưng những y bác sỹ và thầy cô ở đây vẫn ngày ngày miệt mài chăm sóc các em bằng tình yêu thương, trách nhiệm cao cả. 

Trẻ em ở đây, dẫu gặp nhiều khó khăn so với bạn bè đồng trang lứa, không thể tự mình sinh hoạt, chăm sóc bản thân mình nhưng không vì thế mà các em mất đi sự hồn nhiên, ngây thơ và thậm chí đầy nghị lực để vượt lên trên hoàn cảnh. Bằng tình yêu thương và chăm sóc của các thầy cô và bác sỹ, các em được học hát, học vẽ, học nghề để có thể vươn lên trong cuộc sống. 

Buổi Lễ tổng kết của các em năm nay đông vui hơn, náo nhiệt hơn vì các em được đón thêm nhiều người bạn mới từ Ban lãnh đạo và nhân viên Công ty Lotte Shopping Plaza Việt Nam cùng nhiều bạn sinh viên tình nguyện. Trong căn phòng hội thảo nhỏ bé, dường như không có khoảng cách giữa những người bạn mới, các em vui vẻ trò chuyện, ca hát, được vui đùa và đón nhận yêu thương từ cộng đồng – những niềm vui giản dị nhưng chân thành. Là một công ty luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, Lotte Shopping Plaza Việt Nam đặc biệt chú trọng đến các chương trình thiện nguyện hướng tới đối tượng là trẻ em như xây dựng trường học Lotte School tại Quảng Ngãi, Bắc Giang, Thái Nguyên, hay xây dựng hệ thống lọc nước mưa cho trường Tiểu học và Mẫu giáo ở xã Cự Khê. 

Niềm vui giản dị ngày Quốc tế thiếu nhi ở làng trẻ Hòa Bình ảnh 1

Với các em nhỏ ở làng trẻ Hòa Bình ngày hôm nay, đôi phần bánh kẹo, gạo hay những cây quạt điện để xua đi cái nóng khắc nghiệt của Hà Nội, tuy không phải món quà lớn nhưng lại trở nên thiết thực và gần gũi với các em, thay lời yêu thương mà cộng đồng muốn trao gửi đến các em. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm