‘Ngày Ấn Độ’ tại Hà Nội với các món ăn từ hạt kê bổ dưỡng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/3, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội kỷ niệm Năm Quốc tế hạt kê bằng cách phục vụ các món ăn từ kê cho bạn bè Việt Nam và cộng đồng người Ấn Độ tham dự sự kiện "Ngày Ấn Độ", đồng thời chia sẻ thông tin về lợi ích của hạt kê.
‘Ngày Ấn Độ’ tại Hà Nội với các món ăn từ hạt kê bổ dưỡng ảnh 1

Cộng đồng người Ấn tại Hà Nội tham dự "Ngày Ấn Độ" tại Hà Nội

Kê là một trong những loại cây trồng đầu tiên được canh tác ở Ấn Độ. Được trồng ở hơn 130 quốc gia vì thế hạt kê được coi là thực phẩm truyền thống của hơn nửa tỷ người trên khắp châu Á và châu Phi.

Hạt kê thường được gọi là "Ngũ cốc dinh dưỡng", là một nhóm ngũ cốc có thể phát triển trên những khu vực ít màu mỡ với chi phí đầu vào thấp nhưng có thể tồn tại trong điều kiện khí hậu bất lợi.

‘Ngày Ấn Độ’ tại Hà Nội với các món ăn từ hạt kê bổ dưỡng ảnh 2

Biểu diễn khiêu vũ Ấn Độ trong "Ngày Ấn Độ"

Theo sáng kiến của Chính phủ Ấn Độ, vào tháng 3/2021, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy năm 2023 là Năm Quốc tế hạt kê. Lợi ích của việc tiêu thụ và giá trị dinh dưỡng của hạt kê cũng đã được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc công nhận trong phiên họp vào tháng 6/2019.

‘Ngày Ấn Độ’ tại Hà Nội với các món ăn từ hạt kê bổ dưỡng ảnh 3

Trẻ em Ấn Độ mặc trang phục truyền thống trong "Ngày Ấn Độ"

Chính phủ Ấn Độ đã có sáng kiến thúc đẩy lợi ích về dinh dưỡng và sinh thái của hạt kê nhằm nâng cao sản lượng kê trên toàn thế giới. Năm Quốc tế hạt kê có mục tiêu nâng cao nhận thức về sản xuất kê nhằm đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng, đảm bảo sinh kế và thu nhập của nông dân, xóa đói giảm nghèo và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là ở các vùng dễ bị hạn hán hoặc bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.