Ngày 24/4 diễn ra Hội thảo ‘Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên’

0:00 / 0:00
0:00
TP - Sáng 24/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), báo Tiền Phong phối hợp UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên với sự tham dự của đại diện nhiều bộ ngành, chuyên gia doanh nghiệp và 13 địa phương trong khu vực.

Đây là lần thứ ba, báo Tiền Phong tổ chức hội thảo về chuyển đổi số cấp vùng với mục tiêu xuyên suốt những năm qua là góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy chuyển đổi số ở những khu vực còn nhiều khó khăn và tiềm năng phát triển.

Năm 2022, báo Tiền Phong phối hợp UBND TP Cần Thơ và VNPT tổ chức hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút hơn 250 đại biểu tham dự.

Năm 2023, báo phối hợp UBND tỉnh Yên Bái và VNPT tổ chức hội thảo Thúc đẩy Chuyển đổi số khu vực trung du, miền núi phía Bắc với 200 đại biểu tham dự.

Ngày 24/4 diễn ra Hội thảo ‘Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên’ ảnh 1

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên

Năm 2024, hưởng ứng chủ đề năm Kinh tế số của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, báo Tiền Phong lựa chọn chủ đề “Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên” với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của kinh tế số, tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt về phát triển kinh tế số ở khu vực. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số nói riêng và chuyển đổi số nói chung tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Hội thảo có sự tham dự đại diện nhiều bộ, ngành như Bộ TT&TT, Bộ NN&PTNT, Bộ VH-TT-DL, Bộ Công Thương cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số. Hội thảo cũng có sự tham gia của lãnh đạo UBND một số tỉnh trong khu vực, đại diện nhiều sở, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn 13 tỉnh khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cả nước.

Tại hội thảo, nhiều mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số sẽ được đại diện các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ. Toàn bộ chương trình hội thảo và các bài tham luận sẽ được tường thuật trực tiếp trên báo Tiền Phong ở địa chỉ Tienphong.vn, được livestreams trên Fanpage của báo Tiền Phong và trên kênh YouTube của báo.

Kinh tế số phát triển mạnh

Theo số liệu Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, đánh giá quốc tế về chuyển đổi số của Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực như Chỉ số Đổi mới sáng tạo của Việt Nam năm 2023 đứng thứ 46/132, tăng 2 bậc so với năm 2022, liên tiếp duy trì trong nhóm 50 nước dẫn đầu từ năm 2018 đến nay. Chỉ số Bưu chính của Việt Nam năm 2023 đạt cấp độ 6/10, tăng 1 cấp độ so với năm 2021, đứng thứ 38. Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số nhanh nhất khu vực Đông Nam Á trong 2 năm liên tiếp 2022 và 2023. Thương mại điện tử tăng 11%, kinh tế số du lịch tăng 82%, thanh toán số tăng 19%. Theo báo cáo của Bộ TT&TT, kinh tế số năm 2023 đã đóng góp khoảng 16,5% GDP.

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên

Vào sáng 24/4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (số 1 Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn), Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức Hội thảo Thúc đẩy Kinh tế số khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sự tham dự của đại diện nhiều bộ ngành, chuyên gia, doanh nghiệp và 13 địa phương trong khu vực. Hội thảo sẽ lắng nghe nhiều tham luận về vai trò, xu thế, định hướng phát triển kinh tế số cũng như các mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong phát triển kinh tế số. Chi tiết hội thảo và các bài tham luận sẽ được tường thuật trực tiếp trên báo Tiền Phong ở địa chỉ Tienphong.vn, được livestream trên Fanpage của Báo Tiền Phong và trên kênh YouTube của Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG