Ngân hàng Nhà nước tự tin về điều hành vàng, ngoại tệ

Ngân hàng Nhà nước tự tin về điều hành vàng, ngoại tệ
TP - Dù từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới biến động phức tạp nhưng theo NHNN với các giải pháp đồng bộ, thị trường vàng trong nước diễn biến tương đối ổn định.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho hay: Hơn 8 tháng đầu năm, tỷ giá và thị trường ngoại hối về cơ bản ổn định; đến ngày 15/9/2014, tỷ giá liên ngân hàng dao động ở mức 21.200 VND/USD, thanh khoản ngoại tệ trên thị trường được đảm bảo, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của doanh nghiệp và người dân đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời và thông suốt; Đặc biệt, NHNN tiếp tục mua được ngoại tệ để bổ sung Dự trữ ngoại hối Nhà nước lên mức kỷ lục (trên 35 tỷ USD).

Dù từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới biến động phức tạp nhưng theo NHNN với các giải pháp đồng bộ, thị trường vàng trong nước diễn biến tương đối ổn định; Cơ quan này không phải tổ chức đấu thầu bán vàng miếng, góp phần hạn chế việc sử dụng ngoại tệ của Quỹ Bình ổn tỷ giá và giá vàng để nhập khẩu vàng trên thị trường quốc tế. 

Trước đó, ngày 19/6/2014, NHNN đã điều chỉnh tăng 1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng nhằm hỗ trợ xuất khẩu trong 6 tháng cuối năm, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm