Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Ngân hàng BIDV trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh)
Ngân hàng BIDV trao tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh)
TPO - Sáng 31/1, đại diện các chi nhánh ngân hàng BIDV tại Bắc Ninh và Bắc Giang phối hợp với báo Tiền phong thăm hỏi, chúc Tết các thương binh nặng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh nặng trên địa bàn.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Thuận Thành, Bắc Ninh), do dịch Covid-19 nên chương trình được thu gọn thành phần tham gia hơn kế hoạch. Tuy vậy, các thương binh nặng vẫn mong đợi nên đã ra cổng Trung tâm để chào đoàn.

Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 1 Các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành ra đón đoàn

Ông Nguyễn Văn Hương, quyền Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 94 bác thương binh, tuổi trung bình là 68, hơn 90% số thương binh tại đây chấn thương cột sống, liệt 1/2 cơ thể, phải di chuyển bằng xe lăn. “Mỗi năm hai lần, vào dịp 27/7 và Tết, báo Tiền Phong và ngân hàng BIDV đều đến thăm các bác thương binh. Năm nay, tình hình dịch bệnh phức tạp, cuối năm bận rộn nhưng các anh vẫn dành tình cảm đến với các bác, chúng tôi rất trân trọng” – ông Hương nói và hứa sẽ nâng cao hơn nữa năng lực và trách nhiệm để chăm sóc các bác thương binh.

Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 2  Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong (thứ hai từ bên phải sang), anh Nguyễn Duy Dũng (phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ của BIDV Bắc Ninh, đứng ngoài cùng bên trái) trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng.

Thay mặt đoàn, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, chương trình thăm hỏi các trung tâm thương binh dịp Tết đã trở thành chương trình phối hợp thường niên giữa BIDV và báo Tiền Phong. “Năm nay, vì có dịch nên giảm số lượng người tham gia nhưng chương trình cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Ngân hàng BIDV tổ chức nhiều hoạt động để huy động nguồn lực cho các hoạt động xã hội, trong đó có giải chạy marathon để gây quỹ” – nhà báo Vũ Tiến nói.

Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 3 Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong (bên trái) trao đổi với đại diện Trung tâm

Bác Lê Văn Quý thay mặt Hội đồng Thương bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của BIDV và báo Tiền phong. “Chúng tôi rất cảm ơn ngân hàng BIDV và báo Tiền phong luôn quan tâm đến anh em thương binh. Đây là việc làm cao cả, là nguồn động viên về tinh thần vật chất đối với chúng tôi” – bác Quý nói.

Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 4 BIDV Bắc Giang trao tặng 20 triệu đồng 

Cũng trong sáng 31/1, đoàn đã đến thăm trung tâm điều dưỡng Thương binh Lạng Giang (trung tâm do Bộ Lao động thương binh và xã hội quản lý, đóng tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Tại đây, Ngân hàng BIDV dành tặng 20 triệu đồng cho các thương binh và cán bộ công nhân viên trung tâm.

Ông Trương Xuân Đạt, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 43 bác thương binh nặng. “Những năm gần đây, do tuổi cao, sức khỏe các bác có giảm sút nhiều. Ngoài các chế độ của Nhà nước và tỉnh Bắc Giang, sự động viên, thăm hỏi của ngân hàng BIDV và báo Tiền phong giúp các bác thêm niềm vui, sức khỏe để kéo dài tuổi thọ” – ông Đạt nói.

Ngân hàng BIDV chúc Tết các thương binh nặng tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh 5

Chị Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng phòng quản lý nội bộ BIDV Bắc Giang trao đổi với các bác thương binh và cán bộ Trung tâm

phát biểu tại buổi chúc Tết, chị Nguyễn Thị Xuân Hương, Trưởng phòng quản lý nội bộ BIDV Bắc Giang bày tỏ niềm vinh dự được đại diện ngân hàng được thăm hỏi, chúc Tết các bác thương binh tại trung tâm. Nhà báo Vũ Tiến cũng mong các bác thương binh và cán bộ trung tâm thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid -19, cùng nhau giữ gìn sức khỏe, đón Tết an lành, hạnh phúc.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.