Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang

Đại diện Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Hải Âu và đại diện báo Tiền Phong tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang
Đại diện Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Hải Âu và đại diện báo Tiền Phong tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang
TPO - Ngày 29/2, Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Xây dựng Hải Âu (thành phố Bắc Giang) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức trao quà Tết và thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang.

Nhằm tri ân những hy sinh của các thương binh, Hợp tác xã Hải An - Cty TNHH Xây dựng Hải Âu (thành phố Bắc Giang) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức trao quà Tết và thăm hỏi các thương bệnh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang, giá trị quà tặng là 12,5 triệu đồng (bao gồm tặng mỗi thương binh nặng 500 nghìn đồng, tặng tập thể Trung tâm 5 triệu đồng)

Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang ảnh 1 “Hàng năm Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Xây dựng Hải Âu thực hiện nhiều chương trình từ thiện xã hội như tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ bệnh nhân nghèo... nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được đến Trung tâm. Chúng tôi rất vui mừng, vinh dự vì có dịp được tri ân các bác thương binh đã cống hiến xương máu, tuổi xuân cho hoà bình, độc lập dân tộc”, anh Đào Văn Huy, đại diện cho hai đơn vị tặng quà chia sẻ.
Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang ảnh 2 Nhà báo Hồ Sỹ Lực, Phụ trách Ban bạn đọc và Công tác xã hội báo Tiền Phong tặng ấn phẩm báo Tiền Phong số Tết cho các thương bệnh binh

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà, đoàn được nghe nhiều câu chuyện xúc động trong chiến tranh và cuộc sống hàng ngày của các thương binh nặng. Ông Nguyễn Văn Quang, một thương binh nặng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang (ở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế) cho biết: Năm 1979, ông tham gia chiến tranh chống biên giới phía Bắc. Một buổi sáng, xe ô tô của ông và đồng đội không may đè lên mìn chống tăng của quân địch. Sức ép của mìn chống tăng làm hai mắt của ông bị bật ra, chín ngày sau ông mới có thể tỉnh lại và bị mù vĩnh viễn. 

Trò chuyện với đại diện báo Tiền Phong và Hợp tác xã Hải An, Cty TNHH Xây dựng Hải Âu, ông Quang vui vẻ khoe, ông mới cưới vợ hơn 1 tháng trước. Vợ ông là nhân viên nấu ăn của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang. 

Hiện, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang nuôi dưỡng thường xuyên 15 thương bệnh binh nặng (trên 81%) của Bắc Giang, Bắc Ninh... Đồng thời, hằng năm, trung tâm còn điều dưỡng luân phiên cho hàng nghìn thương bệnh binh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.
Lợi dụng tín ngưỡng nhiều đối tượng trà trộn lừa đảo tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Nạn cưỡng đoạt tài sản du khách tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

TP - Nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính, các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã dần biến tướng thành những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hành hương. Chúng hoạt động rất liều lĩnh, thậm chí giở thói côn đồ khi “con mồi” bất hợp tác.