Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang

Đại diện Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Hải Âu và đại diện báo Tiền Phong tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang
Đại diện Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Hải Âu và đại diện báo Tiền Phong tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang
TPO - Ngày 29/2, Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Xây dựng Hải Âu (thành phố Bắc Giang) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức trao quà Tết và thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang.

Nhằm tri ân những hy sinh của các thương binh, Hợp tác xã Hải An - Cty TNHH Xây dựng Hải Âu (thành phố Bắc Giang) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức trao quà Tết và thăm hỏi các thương bệnh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang, giá trị quà tặng là 12,5 triệu đồng (bao gồm tặng mỗi thương binh nặng 500 nghìn đồng, tặng tập thể Trung tâm 5 triệu đồng)

Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang ảnh 1

“Hàng năm Hợp tác xã Hải An và Cty TNHH Xây dựng Hải Âu thực hiện nhiều chương trình từ thiện xã hội như tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ bệnh nhân nghèo... nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được đến Trung tâm. Chúng tôi rất vui mừng, vinh dự vì có dịp được tri ân các bác thương binh đã cống hiến xương máu, tuổi xuân cho hoà bình, độc lập dân tộc”, anh Đào Văn Huy, đại diện cho hai đơn vị tặng quà chia sẻ.

Kết nối doanh nghiệp mang Tết đến với thương binh nặng ở Bắc Giang ảnh 2 Nhà báo Hồ Sỹ Lực, Phụ trách Ban bạn đọc và Công tác xã hội báo Tiền Phong tặng ấn phẩm báo Tiền Phong số Tết cho các thương bệnh binh

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà, đoàn được nghe nhiều câu chuyện xúc động trong chiến tranh và cuộc sống hàng ngày của các thương binh nặng. Ông Nguyễn Văn Quang, một thương binh nặng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang (ở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế) cho biết: Năm 1979, ông tham gia chiến tranh chống biên giới phía Bắc. Một buổi sáng, xe ô tô của ông và đồng đội không may đè lên mìn chống tăng của quân địch. Sức ép của mìn chống tăng làm hai mắt của ông bị bật ra, chín ngày sau ông mới có thể tỉnh lại và bị mù vĩnh viễn. 

Trò chuyện với đại diện báo Tiền Phong và Hợp tác xã Hải An, Cty TNHH Xây dựng Hải Âu, ông Quang vui vẻ khoe, ông mới cưới vợ hơn 1 tháng trước. Vợ ông là nhân viên nấu ăn của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang. 

Hiện, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang nuôi dưỡng thường xuyên 15 thương bệnh binh nặng (trên 81%) của Bắc Giang, Bắc Ninh... Đồng thời, hằng năm, trung tâm còn điều dưỡng luân phiên cho hàng nghìn thương bệnh binh.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt có thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.