Ngăn dịch cúm gia cầm từ biên giới

Ngăn dịch cúm gia cầm từ biên giới
TP - Ngày 2/2, Bộ NN&PTNT có chỉ thị đề nghị các địa phương tập trung phòng chống dịch cúm gia cầm và các chủng virus gia cầm lây sang người như cúm A/H5N1, H5N6, H7N9.

Theo đó, các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình dịch trên địa bàn, ngăn chặn, tiêu hủy gia cầm lậu từ Trung Quốc để xử lý triệt để mầm bệnh. Cục Thú y tiếp tục giám sát, lấy mẫu xét nghiệm virus cúm A/7N9 và các chủng virus cúm khác…; lập đoàn kiểm tra, đôn đốc các địa phương, nhất là khu vực phía Bắc- nơi có nguy cơ cao xâm nhập của virus cúm A/H7N9.

Năm 2014, dịch cúm gia cầm A/H5N1 xuất hiện tại gần 160 xã, phường của 93 huyện, thị xã thuộc 33 tỉnh, thành phố; làm trên 212.000 con gia cầm (chủ yếu là vịt) mắc bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.

Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê

TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.