Ngăn chặn 14 công dân nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn

14 công dân nhập cảnh trái phép bị đồn biên phòng Pò Mã phát hiện .Ảnh: TL
14 công dân nhập cảnh trái phép bị đồn biên phòng Pò Mã phát hiện .Ảnh: TL
TPO - Rạng sáng 15/1, tại mốc biên giới 963, cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Pò Mã phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trong số này, có 6 nam, 8 nữ, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Lạng Sơn , Lào Cai, Điện Biên.

Các công dân trên đã đi sang Trung Quốc làm thuê nhiều năm. Do dịch COVD-19 ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp và họ muốn trở về quê vui xuân, đón tết cổ truyền nên đã vượt biên trái phép tại đường mòn biên giới và bị lực lượng Biên phòng Pò Mã (huyện Tràng Định, Lạng Sơn), phát hiện.

Đồn Biên phòng Pò Mã và các lực lượng chức năng đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, kiểm tra y tế bước đầu đối với các công dân và tiến hành bàn giao cho các khu cách ly theo quy định.

Theo thống kê, trong 5 ngày qua, từ 10/1 đến nay, trên tuyến biên giới huyện Tràng Định do cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng Pò Mã quản lý đã phát hiện và thu dung 42 công dân nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.