Nga tuyên bố phá hủy hai xe tăng Leopard ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 22/9 tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy thêm hai xe tăng Leopard do Đức sản xuất ở khu vực Kupyansk.

Bộ cho biết nhóm chiến đấu phía tây của Nga đã dội hỏa lực vào lực lượng Ukraine gần các khu định cư Artemovka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk cũng như Sinkovka, Berestovoe và Ivanovka ở Vùng Kharkov.

Kết quả là quân đội Ukraine mất 2 xe tăng Leopard và 3 phương tiện khác.

Hãng tin RT đã thu được đoạn video ghi lại hậu quả của vụ tấn công. Theo chỉ huy lữ đoàn Nga, các xe tăng Ukraine được phát hiện vào ban đêm và bị phá hủy lúc 8 giờ sáng bằng máy bay không người lái Lancet.

Nguồn: RT

Bộ Quốc phòng cũng báo cáo rằng nhóm chiến đấu phía Nam Nga đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của Ukraine gần các khu định cư Vodyanoye và Maryinka ở Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk.

Ukraine từ chối xe tăng Đức?

Theo hãng tin Der Spiegel của Đức, Kiev đã từ chối nhận lô 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 với lý do chúng cần được sửa chữa và bảo trì, đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và chuyên môn kỹ thuật cao mà Kiev không có.

Thông tin được đưa ra sau khi Đan Mạch xác nhận rằng nước này đang sử dụng xe tăng từ bảo tàng để huấn luyện các kíp lái Ukraine cách vận hành.

Vào tháng 2, Berlin tuyên bố sẽ cung cấp hơn 100 xe tăng Leopard cho Kiev trong một nỗ lực chung với Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, theo báo cáo của Die Welt vào đầu tháng 8, mới chỉ có 10% số xe tăng cam kết được giao.

Sau khi Kiev từ chối lô xe tăng Leopard, phía Đức được cho là đã cử một nhóm chuyên gia tới Ba Lan, nơi những chiếc xe tăng được cho là sẽ tập kết trước khi chuyển vào Ukraine.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia được cho là đã kết luận rằng những chiếc Leopard "bị hao mòn đáng kể sau đợt huấn luyện của binh lính Ukraine ở Đức và cần được sửa chữa".

Theo RT
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.