Nga tuyên bố phá âm mưu khủng bố của một người Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo về việc bắt giữ một công dân Ukraine được cho là đang tìm cách gài thiết bị nổ tự chế cực mạnh bên trong một cơ sở ở thành phố Bryansk.

Theo thông báo được đưa ra hôm 12/10, FSB cho biết người đàn ông khoảng ngoài 50 tuổi đã đến Nga từ Ukraine qua Estonia.

Ở Nga, nghi phạm thu thập các thành phần của thiết bị nổ tự chế (IED) từ kho chứa do cơ quan đặc nhiệm Ukraine chuẩn bị từ trước. Sau đó, nghi phạm bị cáo buộc lắp ráp quả bom tại một căn hộ cho thuê. Người này được một nhân viên tình báo chuyên về chất nổ hướng dẫn cách chế tạo và thử nghiệm bom.

Theo mô tả, thiết bị nổ mô phỏng đầu đạn tên lửa chống tăng, và có sức công phá tương đương 3kg thuốc nổ TNT.

FSB cho biết nghi phạm đã quan sát nhà kho của một công ty hậu cần ở Bryansk, nhưng khi chưa kịp đặt bom thì bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ. Vùng Bryansk có chung biên giới với Ukraine.

Cơ quan an ninh Nga cũng công bố đoạn video ghi lại cảnh nghi phạm bị bắt và cảnh mở hộp chứa bom.

Cận cảnh thiết bị nổ tự chế trong balo của nghi phạm. Nguồn: RT

Theo FSB, nghi phạm đã “rất hối hận về hành động của mình và đang hợp tác với cơ quan điều tra”. FSB cho rằng nghi phạm được điều khiển bởi Cơ quan An ninh nội địa (SBU) của Ukraine.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.