Nga trình làng siêu tên lửa Avangard có vận tốc nhanh 27 lần âm thanh

TPO - Một quan chức của Nga đã tiết lộ rằng vũ khí chiến lược này khiến bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào cũng sẽ trở nên vô dụng.
Phó Thủ tướng Yuri Borisov đã phát biểu trên truyền hình của Nga vào thứ năm (27/12), cho biết tên lửa vượt siêu âm (HGV) Avangard bay nhanh hơn 27 lần so với tốc độ âm thanh, và điều đó khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa không thể đánh chặn được nó. Ông còn nhấn mạnh thêm rằng vũ khí mới "về cơ bản sẽ khiến cho các hệ thống phòng thủ tên lửa trở nên vô dụng."
Nga trình làng siêu tên lửa Avangard có vận tốc nhanh 27 lần âm thanh ảnh 1 Tổng thống Vladimir Putin và Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội Nga Valery Gerasimov giám sát cuộc thử nghiệm Avangard vào thứ 4 vừa qua.
Phát biểu của ông Borisov xuất hiện một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát cuộc thử nghiệm thành công của Avangard, và ông cũng ca ngợi đây là sự đảm bảo tin cậy cho an ninh Nga trong nhiều thập kỷ tới.
Trong cuộc thử nghiệm hôm thứ tư (26/12), vũ khí này được phóng từ căn cứ tên lửa Dombarovskiy thuộc phía nam dãy núi Ural. Điện Kremlin cho biết Avangard đã đánh trúng mục tiêu thực tế ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka, cách 6.000 km.
 Video vụ thử nhiệm tên lửa siêu vượt âm Avangard được thực hiện vào thứ tư (ngày 26/12).
Cuộc thử nghiệm này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng của mối quan hệ Nga-Mỹ đang lớn dần.
Theo Theo AP
MỚI - NÓNG