Nga tiếp tục nâng cấp hàng loạt tiêm kích MiG-31

Nga tiếp tục nâng cấp hàng loạt tiêm kích MiG-31
TPO - Bộ Quốc phòng Nga và United Aircraft Corporation đã ký hợp đồng mới nhằm hiện đại hóa 50 tiêm kích đánh chặn MiG-31, có tổng giá trị lên tới 30 tỷ rúp.

Hãng Lenta dẫn nguồn tin từ United Aircraft Corporation (Công ty Cổ phần Nhà nước tập hợp ngành công nghiệp chế tạo máy bay của Nga, bao gồm cả Sukhoi, nhà sản xuất máy bay quân sự và dân sự) cho biết: Hợp đồng kết thúc trước năm 2018, với tổng số lượng 50 chiếc MiG-31BM được hiện đại hóa. 

“Sau khi được hiện đại hóa, MiG-31BM có khả năng tấn công mục tiêu trên không ở các khoảng cách khác nhau, góp phần nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu của lực lượng không quân Liên bang Nga”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết.

Đây là hợp đồng hiện đại hóa MiG-31 thứ hai được Bộ Quốc phòng Nga ký với doanh nghiệp trong nước. Dự kiến, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiến hành nâng cấp 120 đến 150 chiếc MiG-31.

Theo Nghị sĩ Vladimir Komoyedov, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga, hiện đại hóa cho phép chiến đấu cơMiG-31BM giữ ưu thế vượt trội so với sản phẩm tương tự của nước ngoài trong 15 năm tới.

Nghị sĩ Vladimir Komoyedov khẳng định, MiG-31BM sẽ không có đối thủ cạnh tranh trong những ứng dụng quân sự như đánh chặn và tiêu diệt phương tiện mang tên lửa hành trình; phát hiện các tên lửa bay thấp (từ máy bay không người lái); triển khai cơ động phòng không.

Tại thời điểm này, MiG-31BM là máy bay chiến đấu duy nhất bảo đảm an ninh vùng trời Liên bang Nga ở Bắc Cực, trong đó có các chủ thể công nghiệp dầu khí.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG