Nga thừa nhận không thể ngăn cản Ukraine gia nhập NATO

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Điện Kremlin cho biết Nga không thể ngăn Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhưng sẽ làm mọi cách để giảm thiểu hậu quả của việc này.

Được phóng viên kênh truyền hình Rossiya-1 đặt câu hỏi rằng Mátxcơva có thể ngăn cản việc Ukraine gia nhập NATO hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi không thể ngăn chặn điều đó. Đó là việc không tưởng.”

“Tuy nhiên, chúng tôi có thể giảm thiểu hậu quả của việc này đối với nước Nga”, ông Peskov nhấn mạnh. “Mátxcơva chắc chắn sẽ làm mọi việc cần thiết nếu Ukraine gia nhập NATO.”

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ với NATO, bất chấp các hành động gây hấn của liên minh này. Nhưng “mọi nỗ lực hợp tác của Mátxcơva đều vô ích”. Theo ông Peskov, NATO luôn coi Nga là đối thủ. Do đó, không có gì lạ khi Nga cắt đứt quan hệ với NATO.

Trước đó, ngày 18/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo phái bộ ngoại giao nước này tại NATO sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/11, sau khi NATO trục xuất 8 thành viên phái bộ Nga. Mọi thông tin trao đổi giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Nga tại Bỉ.

Ông Peskov nói thêm rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden nên gặp nhau trong tương lai gần. “Sau khi các tổng thống đưa ra quyết định, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói trước điều gì. Một cuộc gặp cấp cao có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới”, ông Peskov tiết lộ.

Theo Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.