Nga thừa nhận không thể ngăn cản Ukraine gia nhập NATO

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters
TPO - Điện Kremlin cho biết Nga không thể ngăn Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhưng sẽ làm mọi cách để giảm thiểu hậu quả của việc này.

Được phóng viên kênh truyền hình Rossiya-1 đặt câu hỏi rằng Mátxcơva có thể ngăn cản việc Ukraine gia nhập NATO hay không, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết: “Chúng tôi không thể ngăn chặn điều đó. Đó là việc không tưởng.”

“Tuy nhiên, chúng tôi có thể giảm thiểu hậu quả của việc này đối với nước Nga”, ông Peskov nhấn mạnh. “Mátxcơva chắc chắn sẽ làm mọi việc cần thiết nếu Ukraine gia nhập NATO.”

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ với NATO, bất chấp các hành động gây hấn của liên minh này. Nhưng “mọi nỗ lực hợp tác của Mátxcơva đều vô ích”. Theo ông Peskov, NATO luôn coi Nga là đối thủ. Do đó, không có gì lạ khi Nga cắt đứt quan hệ với NATO.

Trước đó, ngày 18/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo phái bộ ngoại giao nước này tại NATO sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/11, sau khi NATO trục xuất 8 thành viên phái bộ Nga. Mọi thông tin trao đổi giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Nga tại Bỉ.

Ông Peskov nói thêm rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden nên gặp nhau trong tương lai gần. “Sau khi các tổng thống đưa ra quyết định, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói trước điều gì. Một cuộc gặp cấp cao có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới”, ông Peskov tiết lộ.

Theo Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
TPO - Dự án "siêu tháp đôi" trong khu đô thị quận Tây Hồ với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng bất ngờ có động thái mới, khi chủ đầu tư tiến hành việc chống rỉ sét cho khối thép "khổng lồ" nằm hoen rỉ chục năm qua. Đồng thời, mới đây Bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.