Nga: Thủ đô Moscow chìm trong mùi khí thối

(Ảnh:BBC)
(Ảnh:BBC)
TPO - Ngày 10/11, Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga khuyến cáo người dân tại nhiều khu vực của thủ đô Moscow không nên ra đường sau khi thành phố này xuất hiện mùi khí độc lạ.

Theo BBC, nhiều phương tiện truyền thông báo cáo mùi khí độc lạ là hydrogen sulphide (H2S) có mùi trứng thối và tính độc cao. Nguồn gốc của mùi khí độc lạ bao phủ nhiều khu vực trong thành phố như: trung tâm, phía đông và đông nam chưa được làm rõ. Song, không có báo cáo liên quan tới tai nạn tại bất kỳ nhà máy hóa chất nào tại thành phố này.

Các báo cáo cũng cho hay, mùi khí này còn lan tỏa các trong các trung tâm mua sắm chính của thủ đô và xung quanh tòa nhà Quốc hội.

BBC trích dẫn nguồn tin từ hãng Interfax cho biết, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cáo buộc nguồn gốc của khí này là do rò rỉ từ một nhà máy lọc dầu trong khu vực tuy nhiên, chủ sở hữu nhà máy không có sự cố và mức độ khí không vượt quá mức cho phép.

Trong khi đó, một báo cáo trước đó cho rằng, mùi khí hôi thối bắt nguồn từ một cơ sở xử lý nước thải đô thị. Natalya Gorelova, 25 tuổi cho biết, cô ngửi thấy mùi khí lạ trên đường đi làm vào buổi sáng.

“Tôi phải hứng chịu mùi khí cả ngày, hiện giờ thì tôi đang ở nhà và đã đóng cửa. Dù chúng tôi ở trong nhà nhưng vẫn cảm thấy đau đầu”, cô Gorelova nói.

“Từ 11 giờ sáng nay, tôi đã cảm nhận được mùi hôi ở khắp khu vực tôi đi qua. Dù ở nhà, trên đường phố hay nơi làm việc. Tôi phát ốm và bị ảo giác”, một cư dân khác viết trên Twitter.

Các chuyên gia cho biết, tác động của khí độc lạ này càng trở nên tồi tệ hơn vì điều kiện tại Moscow hiện không thuận lợi cho việc giải quyết sạch toàn bộ khí trên.

Theo Theo BBC/ Interfax
MỚI - NÓNG