Nga tập trận chống khủng bố quy mô lớn ở Crimea

Lực lượng FSB.
Lực lượng FSB.
TPO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đang tổ chức cuộc tập trận chống khủng bố khổng lồ ở Crimea, RT đưa tin hôm 25/5.

Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 24/5 với sự tham gia của dàn xe bọc thép, trực thăng, máy bay và xe không người lái trang bị súng máy…

Bài tập đầu tiên tập trung vào việc kiểm tra kỹ năng chiến đấu của các binh sỹ trên biển. Họ được giao nhiệm vụ thâm nhập một giàn khoan 20 tầng ngoài khơi đang bị những kẻ khủng bố chiếm giữ và giải phóng 150 con tin.

Theo RT, một đội thợ lặn bí mật tiếp cận giàn khoan trong khi nhiều đội khác được triển khai từ trực thăng nhằm phối hợp tấn công.

Bài tập thứ 2 của cuộc tập trận được tổ chức trong một nhà khách bị bỏ hoang ở thị trấn Evpatoria. Một nhóm khủng bố bắt cóc con tin và cố thủ bên trong tòa nhà.

Các tay súng bắn tỉa của FSB vô hiệu hóa các điểm phòng thủ và trạm bảo vệ của khủng bố trong khi một chiếc xe bọc thép đưa đội tấn công tiến vào bên trong. Máy bay không người lái cùng súng máy hỗ trợ từ trên không trong khi một đội khác đột nhập qua mái nhà.

Cuộc tập trận cũng mô phỏng các tình huống cấp cứu, di tản người bị thương.

TASS dẫn một tuyên bố của FSB: “Để giải phóng con tin, chúng tôi đã sử dụng rất nhiều nguồn lực và khả năng. Khu vực nhà khác bị bao vây chặt chẽ. Những chiếc xe bọc thép và máy bay không người lái được sử dụng để tấn công những kẻ nổi dậy, đảm bảo an toàn cho lực lượng đặc biệt”.

Các bài tập tiếp theo sẽ tập trung vào việc nâng cao kỹ năng chiến thuật của binh sỹ ở vùng biển, rừng và núi. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến hết ngày 29/5, với sự tham gia của hơn 2.000 binh sỹ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm