Nga sắp trang bị tên lửa chống hạm tiên tiến cho tiêm kích Su-57

Tiêm kích Su-57
Tiêm kích Su-57
TPO - Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến sẽ được trang bị cho kho vũ khí của tiêm kích tàng hình tiên tiến thế hệ 5 Su-57, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói với hãng tin TASS.

Vị quan chức này đưa ra thông tin nói trên khi thăm cục Thiết kế Detal ở vùng Ural, đơn vị tham gia dự án.

“Cục (Thiết kế Detal) đang phát triển một đầu đạn cho một loại tên lửa chống hạm đầy hứa hẹn đã được lên kế hoạch trang bị cho các tiêm kích Su-57”, ông Krivoruchko nói.

Ông thứ trưởng còn nói thêm, một cuộc làm việc với Cục thiết kế Detal bàn thảo về việc ký một hợp đồng với tập đoàn Tên lửa chiến thuật về việc mua bán các loại vũ khí lắp đặt cho tiêm kích Su-57.

Cục thiết kế Detal, là một phần của tập đoàn Tên lửa chiến thuật, chế tạo các hợp phần, bao gồm các đầu đạn cho tên lửa chống hạm và tên lửa không đối không được trang bị cho mọi máy bay tiêm kích và trực thăng Nga. Thêm nữa, cơ quan này phát triển các radar và thiết bị định vị, máy đo độ cao vô tuyến cho các thiết bị bay không người lái hay tàu vũ trụ.

Máy bay tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn cống các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của một máy bay tấn công và một máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại.

Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh. Theo báo chí Nga, chiếc máy bay thế hệ 5 của họ đã thử nghiệm thành công các điều kiện chiến đấu trên chiến trường Syria.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.