Nga phát triển chiến đấu cơ hạng nhẹ thế hệ 5

Nga phát triển chiến đấu cơ hạng nhẹ thế hệ 5
Hãng chế tạo hàng không Nga MiG đang phác thảo thiết kế của dòng chiến đấu cơ hạng nhẹ thế hệ 5 mới.

Từ các thông tin được công khai, chiến đấu cơ mới sẽ sử dụng nền tảng và khung thân của Mig-35 hiện tại được tích hợp sâu các công nghệ hàng không tiên tiến.

Theo lời giám đốc hãng MiG, Sergei Korotkov, đơn vị thiết kế của hãng đang hoàn thiện thiết kế của dòng chiến đấu cơ thế hệ 5 mới.

"Thiết kế về dòng máy bay mới đã được lên ý tưởng và đang trong giai đoạn phác thảo. Tôi hy vọng rằng sớm được nhìn thấy hình dáng của máy bay mới", ông Sergey Korotkov cho biết.

Tuy nhiên, ông này không hé lộ thêm thông tin về dòng chiến đấu cơ hạng nhẹ thế hệ 5 mới của MiG.

Theo quan điểm của ông S. Korotkov, chương trình phát triển chiến đấu cơ thế hệ 5 hạng nhẹ mới của MiG không hề liên quan tới chương trình PAK FA hãng Sukhoi đang thực hiện.

"Đây là 2 dòng chiến đấu cơ hoàn toàn khác nhau và được thiết kế để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau", giám đốc hãng MiG tuyên bố.

Ông S. Korotkov nhấn mạnh, chiến đấu cơ Mig-35 có trọng tải cất cánh nhẹ hơn nguyên mẫu PAK FA T-50 khoảng 5 tấn. Điều này giúp nó thực hiện nhiệm vụ chiến đấu hiệu quả hơn với vai trò chiến đấu cơ hạng trung.

"Tôi tin rằng, chiến đấu cơ Mig-35 là nền tảng tốt để cho ra mắt chiến đấu cơ thế hệ 5 với các tính năng tân tiến", ông S. Korotkov nói.

Theo Việt Chung

Theo VPK.name/Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.