Nga nổi giận vì bị cáo buộc có '4 tiểu đoàn ở Ukraine'

Tư lệnh NATO tại châu Âu, Đại tướng Philip Breedlove
Tư lệnh NATO tại châu Âu, Đại tướng Philip Breedlove
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/9 trong một thông báo chính thức, khẳng định cáo buộc “4 tiểu đoàn quân đội Nga trên lãnh thổ Ukraine” của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 16/9 là phù phiếm và không thể tha thứ.

Hãng Itar-Tass dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết tuyên bố của Tư lệnh NATO tại châu Âu, Đại tướng Philip Breedlove, cho rằng “còn khoảng 4 tiểu đoàn quân đội Nga hiện diện trên lãnh thổ Ukraine, thay vì 10 tiểu đoàn lúc cao điểm” là vô trách nhiệm.

“Để thực hiện tuyên bố mang tính chất quan trọng như vậy mà chỉ dựa vào nhận định riêng, không bằng chứng là vô trách nhiệm. Chỉ có thể tha thứ đối với những chính trị gia đã nghỉ hưu chứ không thể tha thứ đối với các chuyên gia quân sự đang tại vị”, tuyên bố của đại diện Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Trước đó, tại một cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc hôm 16/9, Đại tướng Philip Breedlove nói rằng binh sĩ Nga hình như đã di chuyển ra khỏi biên giới Ukraine.

"Từ cao điểm khi có khoảng nhiều hơn 10 tiểu đoàn túc trực bên trong lãnh thổ Ukraine, tôi tin rằng con số này nay giảm xuống còn khoảng 4 tiểu đoàn bên trong Ukraine.

Nga đã di chuyển các lực lượng của họ về hướng đông của biên giới Ukraine và rút về bên Nga. Tuy nhiên, các lực lượng đó vẫn trong khả năng có thể nhanh chóng được đưa trở lại các vị trí cũ, khi cần thiết”.

Tướng Breedlove nói rằng các lực lượng của Nga ở bên trong lãnh thổ Ukraine phục vụ hai mục đích: giữ cho sự lưu chuyển hàng yểm trợ và tiếp liệu cho các chiến binh của phe đòi ly khai thân Nga, và giữ áp lực cho thành phố cảng chiến lược quan trọng Mariupol, cũng như bảo đảm rằng bất cứ thỏa thuận ngừng bắn nào cũng phải thỏa mãn Moscow.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Sở chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 thể hiện sự chính quy và xanh, sạch, đẹp

Khám phá ‘resort 5 sao’ của lính tàu ngầm Việt Nam

TPO - Những vị khách mỗi khi đến thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 đều phải thốt lên rằng: “Mỗi lần quay lại đơn vị, là được cảm nhận tình người, tình cây, tình đất, cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong khuôn viên Lữ đoàn. Bước chân vào đây như bước chân vào khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu resort 5 sao của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.
Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.