Nga - Nhật Bản tập trận hải quân chống cướp biển ở vịnh Aden

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Cuộc tập trận hải quân với sự tham gia của các chiến hạm Hải quân Nga và Hải quân Nhật Bản đã bắt đầu tại Vịnh Aden hôm 10/11.

"Cuộc tập trận hải quân chống cướp biển với sự tham gia của các tàu chiến của Hải quân Nga và Hải quân Nhật Bản đã bắt đầu tại Vịnh Aden", lãnh đạo bộ phận báo chí Hạm đội Bắc, Đại úy cấp 1 Vadim Serga cho biết.

Nga huy động tàu chiến Severomorsk tham gia tập trận, trong khi Nhật Bản huy động tàu khu trục Ikatsuti.

Đây là lần đầu tiên thủy thủ Hạm đội Bắc của Nga và Hải quân Nhật Bản cùng tham gia tập trận hải quân.

Mục đích của cuộc tập trận này là tăng mức độ tương tác giữa các tàu chiến Nga và Nhật Bản trong quá trình hành động chống cướp biển và chống khủng bố.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận hải quân của Nga và Nhật Bản còn có khoa mục phối hợp chống lại cuộc tấn công nhằm vào tàu hộ tống.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
'Gia cố' lưới lửa canh trời

'Gia cố' lưới lửa canh trời

TP - Những người trẻ ở Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động nghiên cứu, cải tiến các loại thiết bị sẵn có trong biên chế, nhằm nâng cao sức mạnh bảo vệ chủ quyền đất nước bằng tên lửa và pháo phòng không.