Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận

Xe phóng trong tổ hợp S-400. Ảnh: Sputnik.
Xe phóng trong tổ hợp S-400. Ảnh: Sputnik.
TPO - Nga quyết định đưa các hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S tới Serbia để tham gia cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại quốc gia vùng Balkan, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cuộc tập trận được tổ chức tại căn cứ không quân Batajnica của Serbia, đây là giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận "Slavic Shield-2019" với sự tham gia của binh sĩ Nga và Serbia.

Trước đó vào tháng 9, Moscow và Belgrade đã tổ chức các cuộc tập trận chung có tên là "Slavic Shield-2019", liên quan đến các hệ thống S-400 và Pantsir-S, tại khu vực thử nghiệm Ashuluk ở miền nam nước Nga.

Tại giai đoạn thứ 2 của cuộc tập trận Slavic Shield-2019, quân đội 2 nước sẽ thực hiện các bài tập phát hiện, theo dõi, phân loại và tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển trên không. Dự kiến cuộc tập trận này sẽ kết thúc vào ngày 29/10.

Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận ảnh 1 S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa thế hệ mới của Nga, có khả năng đánh chặn tiêm kích tàng hình, cũng như tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách tới 400 km. Ảnh: Sputnik.

Nga lần đầu đưa ‘rồng lửa’ S-400 ra nước ngoài tập trận ảnh 2 Pantsir là vũ khí phòng không tự hành được thiết kế để cung cấp phòng không chống lại máy bay, máy bay trực thăng, đạn chính xác, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Những hình ảnh được ghi lại tại cuộc tập trận phòng không chung "Slavic Shield 2019" giữa Nga và Serbia, cho thấy binh sĩ hai nước sử dụng các hệ thống như S-400 và Pantsir-S để đánh chặn cuộc tấn công của kẻ thù giả định tại thao trường Ashuluk, khu Astrakhan, miền nam Nga:

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.
Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Nga phô diễn sức mạnh quân sự tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

TPO - Hơn 12.500 binh sĩ, 190 loại vũ khí và trang thiết bị tối tân của quân đội Nga tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng 9/5. Bên cạnh đó là đoàn xe cơ giới gồm 35 loại phương tiện chiến đấu mới và hiện đại xuất hiện trên Quảng trường Đỏ khiến buổi lễ duyệt binh của Nga trở nên hoành tráng hơn.