Nga khai hỏa tên lửa chống ngầm mới ở Biển Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một tàu chiến của nước này đã tiến hành thử nghiệm thành công một tên lửa chống tàu ngầm mới ở Biển Nhật Bản.

Theo các quan chức Nga, vũ khí này được đặt tên là Otvet (hay còn gọi là Answer), được phóng bởi khinh hạm Marshal Shaposhnikov của Hạm đội Thái Bình Dương và đánh trúng mục tiêu dưới nước.

Thông báo cho biết: “Tên lửa chống ngầm được phóng bằng bệ phóng đa năng có thể sử dụng cho tên lửa hành trình Oniks và Kalibr”.

Tên lửa Otvet còn một phiên bản khác, được thiết kế để nhắm mục tiêu vào các tàu nổi, thiết bị này có tầm bắn tối đa 40 km.

Vào tháng 11/2020, một nguồn tin công nghiệp quốc phòng Nga thông báo đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tổ hợp chống tàu ngầm Otvet mới.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.