Nga gửi chuyến hàng viện trợ thứ bảy sang miền Đông Ukraine

 Nga gửi chuyến hàng viện trợ thứ bảy sang miền Đông Ukraine
TPO - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga dự kiến thực hiện chuyến hàng nhân đạo tiếp theo sang miền Đông Ukraine vào cuối tuần.

Hãng Tass dẫn lời ông Vladimir Stepanov, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, việc tập kết hàng nhân đạo đang được tiến hành, dự kiến đoàn xe có thể chuyển bánh tới miền Đông Ukraine vào cuối tuần.

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các cơ quan hành pháp liên bang nhằm thu nhận hàng viện trợ nhân đạo. Ngay sau khi hoàn thành, đoàn xe sẽ chuyển bánh, nhiều khả năng diễn ra cuối tuần này”, ông Vladimir Stepanov nói.

Được biết, đây là chuyến hàng nhân đạo thứ bảy được Nga vận chuyển sang miền Đông Ukraine.

Hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức năng Ukraine, cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Kiev đã cáo buộc tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không bị kiểm tra.

Ngày 31/10, đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga chuyển giao khoảng 1.000 tấn hàng viện trợ cho Donetsk và Lugansk.

Hôm 2/11, hơn 100 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã chuyển hơn 1.000 tấn thực phẩm, nhiên liệu, vật liệu xây dựng, thuốc chữa bệnh cho các vùng miền Đông Ukraine. Đây được cho là chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ năm của Nga sang Ukraine.

Ngày 4/11, Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga đã thực hiện chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ sáu cho người dân vùng Donetsk và Lugansk.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.