Nga đưa S-300 sang Syria, liên quân chống khủng bố nói gì?

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Việc Nga cung cấp các tổ hợp tên lửa S-300 đến Syria không ảnh hưởng đến chiến dịch chống khủng bố của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở quốc gia Trung Đông này.

Trên đây là tuyên bố của phát ngôn viên liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu ở Syria, đại tá Sean Ryan sau khi xuất hiện thông tin Nga đưa hệ thống phòng không S-300 tới Syria trong bối cảnh diễn biến địa - chính trị ở khu vực Trung Đông ngày càng phức tạp.

"Không, việc đó không làm thay đổi kế hoạch của liên quân. Đó là hệ thống phòng thủ. Chúng tôi có  kênh liên lạc để có thể ngăn chặn va chạm với người Nga.

Mọi người luôn lo lắng khi vũ khí mới đưa vào khu vực, nhưng chúng tôi có phương án đối phó chống xung đột", đại tá Ryan tuyên bố tại cuộc họp báo qua điện thoại từ Baghdad, Iraq.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào hôm 28/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố đã bắt đầu cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.

Bộ trưởng Ngoại giao tin rằng, với hệ thống phòng không S-300 sẽ cho phép Nga cũng như Syria "đóng cửa không phận" quốc gia Trung Đông này ở những nơi cần thiết.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo Nga sẽ cung cấp các tổ hợp S-300 cho Syria trong vòng hai tuần tới, đồng thời nhấn mạnh quyết định của Moscow sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của quốc gia Trung Đông.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.