Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Việc xác định hình dáng của tàu ngầm Husky thế hệ thứ năm đã hoàn tất, phần còn lại là phát triển các tính năng về chiến thuật và kỹ thuật.

Trên đây là tuyên bố của lãnh đạo Tập đoàn đóng tàu thống nhất Liên bang Nga, ông Alexei Rakhmanov.

"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phát triển các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của con tàu mới. Những gì còn lại thuộc về Husky vẫn là bí mật quân sự", ông Rakhmanov nói thêm.

Đến nay không có nhiều thông tin về tàu ngầm hạt nhân đa năng Husky được hé lộ. Một số chuyên gia chỉ phỏng đoán tàu ngầm thế hệ năm của Nga sẽ bố trí tổ hợp tên lửa hành trình siêu âm Zircon, lần đầu tiên được giới truyền thông đề cập tới vào tháng 2/2011. Dự kiến tổ hợp tên lửa sẽ có ký hiệu 3K-22, còn bản thân tên lửa sẽ mang ký hiệu 3M22.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.