Nga điều tàu chiến, máy bay tập trận trên Biển Đen giữa căng thẳng dâng cao

0:00 / 0:00
0:00
Các tàu chiến của Nga
Các tàu chiến của Nga
TPO - Nga vừa tiến hành tập trận trên Biển Đen với sự tham gia của 10 máy bay và một số tàu chiến, Interfax dẫn thông tin từ hạm đội Biển Đen của Nga đưa tin ngày 24/11.

Cuộc tập trận diễn ra vào thời điểm Nga và phương Tây căng thẳng vì Ukraine. Giới chức Mỹ đã cảnh báo các đồng minh về khả năng Mátxcơva sắp thực hiện một cuộc tấn công vào nước láng giềng phía nam. Kremlin bác bỏ, gọi đây là cảnh báo sai hoàn toàn.

Hạm đội Biển Đen của Nga đặt tại Crimea, bán đảo của Ukraine mà Nga đã sáp nhập vào lãnh thổ của mình từ năm 2014. Kiev luôn đòi Mátxcơva trả lại vùng đất này.

Ngày 23/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tố cáo các máy bay ném bom Mỹ diễn tập tấn công hạt nhân nhằm vào Nga từ hai hướng khác nhau vào đầu tháng này và phàn nàn rằng những máy bay đó đã áp sát đến mức chỉ còn cách biên giới Nga khoảng 20km.

Mátxcơva cáo buộc Mỹ, NATO và Ukraine có những hành động khiêu khích và vô trách nhiệm, bao gồm việc Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine và tập trận sát biên giới Nga.

Theo Reuters, Interfax
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.