Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, có Tổng thống Biden

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/5 công bố danh sách 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Nga công bố danh sách 963 người Mỹ bị cấm nhập cảnh, có Tổng thống Biden ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Tass

Theo Tass, đây là biện pháp trả đũa của Nga đối với làn sóng trừng phạt nhằm vào Mátxcơva.

Danh sách toàn bộ 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh đã được đăng tải lần đầu tiên trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga. Trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns và các quan chức Mỹ khác. Trước đó lệnh cấm nhập cảnh đối với những cá nhân này đã được Nga công bố hồi giữa tháng 3.

"Chúng tôi nhấn mạnh rằng các hành động thù địch của Mỹ sẽ tiếp tục được đáp trả thích đáng", Bộ Ngoại giao tuyên bố, đồng thời nhận định những biện pháp trừng phạt của Mỹ đang gây hại cho chính mình.

Các lệnh cấm nhập cảnh phần lớn chỉ mang tính biểu tượng, theo Reuters, nhưng cũng được coi là bước thụt lùi trong quan hệ của Nga với phương Tây - vốn đang căng thẳng kể từ sau khi xung đột bùng phát ở Ukraine.

Ngoài Mỹ, 26 công dân Canada khác đã bị Bộ Ngoại giao Nga bổ sung vào danh sách cấm nhập cảnh. Những người này bao gồm các quan chức quốc phòng, quan chức ngành công nghiệp quốc phòng và bà Sophie Gregoire Trudeau - phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Theo Reuters, Tass
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương vượt 9 chỉ tiêu
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023: Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương vượt 9 chỉ tiêu
TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 của Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương đạt nhiều kết quả khích lệ với 9 chỉ tiêu đạt và vượt; trong đó hoạt động hỗ trợ dự án khởi nghiệp, sáng tạo của thanh niên vượt 650%, hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế vượt hơn 262%.