Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57

Nga có nhiều vũ khí nguy hiểm hơn siêu tiêm kích Su-57
TPO - Các tác giả của tạp chí quân sự National Interest cho rằng, Nga không cần phải tiến hành sản xuất hàng loạt đối với tiêm kích thế hệ 5 Su-57, bởi trong kho vũ khí của nước này còn có một loại vũ khí hiệu quả hơn.

National Interest cho rằng, Nga đang lên kế hoạch đưa vào biên chế những máy bay tiêm kích tàng hình tiền phương mới Su-57 vào năm 2019. Tuy nhiên, các tác giả của tạp chí quân sự Mỹ này dự đoán rằng, tại thời điểm hiện tại việc sản xuất hàng loạt máy bay này là ít có khả năng xảy ra và nó sẽ được trì hoãn tới những năm 2020.

Hơn nữa, đó không phải là nguyên nhân khiến Moscow phải buồn phiền, bởi như dự đoán của National Interest thì trong kho vũ khí của Nga còn có các phương tiện phòng không rất hiệu quả. Trong trường hợp phát sinh xung đột quân sự, Kremlin có thể dựa vào hệ thống S-400, tên lửa hành trình X-101 và X-102. Thậm chí hệ thống S-300V4 cũng tỏ ra khá hoàn hảo.

Những nước phương Tây không có các hệ thống phòng thủ tên lửa như vậy trong kho dự trữ của mình và việc vượt qua các hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa này của Nga là nhiệm vụ không hề dễ. Do đó, việc tạm thời vắng mặt các máy bay chiến đấu mới sẽ không phải vấn đề quan trọng đối với Nga.

National Interest nhắc lại rằng, trước đó Ấn Độ và Nga đã tiến hành một dự án chung trong phat triển dự án FGFA (tương tự PAK-FA) dành cho Quân đội Ấn Độ. Tuy nhiên New Delhi đã quyết định rút khỏi dự án quân sự này bởi Nga không thể cho phép những kỹ sư nước ngoài được tiếp cạ với công nghệ gốc của dự án tiêm kích triển vọng này. Ngoài ra, người Ấn Độ còn tuyên bố khả năng sản xuất được máy bay quân sự phù hợp với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5.

Trong thời điểm hiện tại, các kỹ sư người Nga đang tích cực hoàn thiện máy bay này và trang bị cho nó những thiết bị điện tử hiện đại cũng như những động cơ mới.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm