Su-57 'đọ' F-22 Raptor: Bên tám lạng, kẻ nửa cân

Su-57 'đọ' F-22 Raptor: Bên tám lạng, kẻ nửa cân
TPO - F-22 nhiều năm đứng ở vị trí đầu bảng các dòng tiêm kích với đặc tính tốt nhất, nhưng sự xuất hiện của Su-57 có thể sẽ buộc F-22 nhường lại vị trí này.

Su-57 là hiện đại hóa tiêm kích huyền thoại Su-27 nổi tiếng và được cho là có khả năng không chiến hoàn hảo. Tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga sở hữu tính cơ động hiếm có khi ở tốc độ siêu thanh.

Đặc tính riêng biệt của Su-57 là cấu trúc cánh hỗn hợp cho phép nâng cao đáng kể dung lượng máy bay để lắp đặt hệ thống điện tử cải tiến cũng như để tăng khả năng chứa nhiên liệu, đạn dược.

Su-57 được trang bị các hệ thống rất hiện đại do Nga phát triển và sẽ trở nên ưu việt hơn hẳn các tiêm kích cùng loại của Mỹ. Đó là hệ thống radar PAK FA thế hệ mới, một phương tiện cơ bản để phát hiện máy bay tàng hình của Mỹ.

Tiêm kích F-22 của Mỹ và Su-57 của Nga được chế tạo ở thời điểm khác nhau và hướng tới các nhiệm vụ khác nhau. Trong khi F-22 nhiều năm đứng ở vị trí đầu bảng các dòng tiêm kích với đặc tính tốt nhất, thì sự xuất hiện của Su-57 có thể sẽ buộc F-22 nhường lại vị trí này.

Theo The Defence
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.