Neymar bị FIFA điều tra vì khoe... quần lót

Neymar bị FIFA điều tra vì khoe... quần lót
Sau khi xử lý màn cắn người của Luis Suarez, FIFA đã có thêm thời gian để nhòm ngó vào... chiếc quần lót của Neymar. Nguyên nhân cũng chỉ vì vấn đề bản quyền tài trợ.

Nếu có thứ gì đó mà FIFA quan tâm hơn tất thảy thì đó là sự bảo vệ đặc quyền của các nhà tài trợ đã chi bộn tiền cho tổ chức. Sau rốt, anh không thể trở thành một tổ chức phi lợi nhuận với ngân quỹ 1,4 tỷ USD, chỉ để xử lý những chuyện như cầu thủ cắn nhau.

Anh phải kiếm tiền thông qua việc đảm bảo các cầu thủ không phô ra những chiếc quần lót gắn biểu tượng của các đơn vị, tổ chức không tài trợ cho FIFA.

Theo trang tin UOL, chuông báo động đã vang lên tại trụ sở của FIFA khi chiếc quần của Neymar lộ ra một phần trong màn đổi áo, theo sau chiến thắng 4-1 của đội Brazil trước đội Cameroon.

Và nếu bạn nghĩ đây là trò đùa vớ vẩn thì hãy nghĩ lại, bởi cầu thủ Nicklas Bendtner của Đan Mạch từng bị Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA phạt 100.000 euro (125.797 USD) khi anh ăn mừng bàn thắng bằng cách lật áo, làm lộ ra tên của một công ty cá cược nằm trên quần lót của mình tại Euro 2012.

Để tiện so sánh, Liên đoàn bóng đá Croatia bị phạt nhẹ nhàng hơn thế nhiều, bất chấp việc fan của họ đã ném pháo cháy và chửi rủa mang nội dung phân biệt chủng tộc nhằm vào các cầu thủ đối phương, cũng trong khuôn khổ Euro 2012.

Đây không phải lần đầu tiên quần lót của Neymar khiến các cơ quan quản lý thương hiệu trong bóng đá nhướn mày. Trong tình huống tương tự diễn ra khi anh thi đấu tại giải Champions League cho đội Barcelona cách đây 2 tháng, người đại diện đã phải bác bỏ cáo buộc cho rằng đây là chiến lược tiếp thị mới.

Vì thế đừng bao giờ nói FIFA chẳng quan tâm. Bởi thực tế tổ chức rất quan tâm tới những chiếc quần lót và gắn với nó là tiền quảng cáo.

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.