New Zealand: Đau bụng chuyển dạ, nữ nghị sĩ tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: NZ Herald
Ảnh: NZ Herald
TPO - Nghị sĩ New Zealand - Julie Anne Genter đạp xe đi cấp cứu lúc sáng sớm ngày 28/11 sau khi có dấu hiệu chuyển dạ. Một giờ sau đó, Genter sinh con tại bệnh viện.

Chia sẻ trên Facebook, nữ nghị sĩ 41 tuổi Julie Anne Genter cho biết gia đình cô đã đón thành viên mới nhất vào lúc 3h4’ sáng 28/11. “Tôi thực sự không có ý định đạp xe lúc đang chuyển dạ. Nhưng cuối cùng thì việc ấy đã xảy ra”, Genter nói.

“Chúng tôi rời nhà lúc khoảng 2h sáng để đến bệnh viện. Lúc đó các cơn co của tôi chưa mạnh dù chúng cách nhau khoảng 2-3 phút. Khoảng 10 phút sau, khi tôi đến bệnh viện thì các cơn co càng dồn dập hơn", Genter chia sẻ. "Giờ thì chúng tôi đang được ôm một em bé khoẻ mạnh trong lòng."

New Zealand: Đau bụng chuyển dạ, nữ nghị sĩ tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con ảnh 1

Nữ nghị sĩ đạp xe đến bệnh viện khi chuyển dạ. Ảnh: Instagram

New Zealand: Đau bụng chuyển dạ, nữ nghị sĩ tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con ảnh 2

Ảnh: Instagram

New Zealand: Đau bụng chuyển dạ, nữ nghị sĩ tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con ảnh 3

Ảnh: Instagram

New Zealand: Đau bụng chuyển dạ, nữ nghị sĩ tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con ảnh 4

Gia đình Genter chào đón thành viên mới chỉ một tiếng sau khi cô đến bệnh viện. Ảnh: Instagram

Nghị sĩ Genter mang hai quốc tịch New Zealand và Mỹ. Cô sinh ra ở Minnesota (Mỹ) và chuyển đến sống ở New Zealand vào năm 2006.

Genter là phát ngôn viên về vấn đề giao thông của đảng Xanh. Trên trang Facebook cá nhân, Genter chia sẻ bức ảnh ghi dòng chữ “Tôi yêu chiếc xe đạp của mình”. Cô cũng từng đạp xe đến bệnh viện hồi năm 2018 để sinh con đầu lòng.

Quốc đảo 5 triệu dân New Zealand vốn nổi tiếng với các chính trị gia có lối sống giản dị. Thủ tướng Jacinda Ardern đã có khoảng thời gian nghỉ thai sản khi còn đương chức, và từng đưa con nhỏ 3 tháng tuổi đến một cuộc họp của Liên Hợp Quốc.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG