New York có thị trưởng mới

New York có thị trưởng mới
TPO - Ông Bill de Blasio-thành viên Đảng Dân chủ, đã vượt qua đối thủ Đảng Cộng hòa, ông Joe Lhota để trở thành thị trưởng thứ 109 của thành phố New York, Mỹ.

> Bầu cử thị trưởng New York (Mỹ)

Kết quả cuộc bỏ phiếu bầu thị trưởng của hàng triệu người dân thành phố New York hôm 5/11, đã mang lại chiến thắng cho ông Bill de Blasio. Đây cũng là lần đầu tiên thành viên của Đảng Dân chủ nắm giữ chức vụ này trong 20 năm trở lại nay.

“Trong 20 năm qua, chúng tôi chưa có thị trưởng nào là thành viên Đảng Dân chủ. Thắng lợi của ông Bill de Blasio làm chúng tôi rất mừng và xúc động”, dẫn lời ông Leela Maret, 60 tuổi, người dân thành phố New York.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu hôm 5/11, ông Bill de Blasio giành được 85% số phiếu bầu và trở thành tân thị trưởng thành phố New York.

“Đây là giây phút rất đặc biệt với tôi và gia đình. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều”, ông Bill de Blasio cho biết.

Ông Bill de Blasio cũng là người được Tổng thống Obama đề cử thay thế thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Trong cuộc đua chiếc ghế thị trưởng New York, ông Bill de Blasio đã cam kết sẽ tăng thuế để hỗ trợ giáo dục và tập trung các các chính sách an sinh xã hội.

Nguyễn Thủy
Theo New York Daily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.