New York cảnh báo hội chứng bí ẩn liên quan COVID-19 khiến 3 em nhỏ thiệt mạng

Thống đốc bang New York – ông Andrew Cuomo. Ảnh: Facebook
Thống đốc bang New York – ông Andrew Cuomo. Ảnh: Facebook
TPO - Thống đốc bang New York – ông Andrew Cuomo hôm qua gửi lời cảnh báo tới chính phủ và cơ quan y tế 49 tiểu bang khác của Mỹ về một hội chứng bí ẩn mới liên quan đến dịch COVID-19. Hội chứng này gây bệnh nặng, thậm chí khiến trẻ nhỏ tử vong.

Ông Cuomo cho biết hội chứng mới đã khiến ít nhất 3 trẻ em thiệt mạng.

Trong đó, bệnh nhân nhỏ nhất mới chỉ 5 tuổi, còn bệnh nhân lớn nhất đã hơn 10 tuổi. Một bệnh nhân ở thành phố New York, 2 bệnh nhân còn lại ở Westchester và Suffolk.

Theo ông Coumo, cả 3 bệnh nhân đều tử vong sau khi có dấu hiệu viêm mạch máu.

“Cơ quan y tế bang New York đã gửi cảnh báo đến 49 bang khác về vấn đề này”, Thống đốc Coumo nói trong cuộc họp báo ngày Chủ nhật.

Cũng theo ông Coumo, các chuyên gia y tế bang New York hiện đang theo dõi 85 trẻ em khác mắc các hội chứng liên quan đến COVID-19, và điều tra cái chết của 2 em nhỏ.

Các trẻ em này dù dương tính với SARS-CoV-2, nhưng không có các biểu hiện bệnh thường thấy, mà thay vào đó, lại bị viêm mạch máu hoặc viêm tim.

Theo ông Coumo, tình trạng này giống với hội chứng sốc độc và bệnh Kawasaki – bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính, không rõ nguyên nhân, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi.

Theo Sputnik, hội chứng bí ẩn ở trẻ em được ghi nhận tại New York khoảng một tháng trước, trong thời kì dịch COVID-19 tại bang này đang đạt đỉnh.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG