Phát hiện một ca mắc COVID-19 lây nhiễm cho 533 người ở Ghana

Tổng thống Ghana Nana A.kufo-Addo công bố ca siêu lây nhiễm cho 533 người ở nước này
Tổng thống Ghana Nana A.kufo-Addo công bố ca siêu lây nhiễm cho 533 người ở nước này
TPO - Ngày 10/5, phát biểu trên truyền hinh, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo cho biết, một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố biển Tema bị nhiễm COVID-19 và làm lây cho 533 công nhân khác tại nhà máy này.

Trước đó, giới chức y tế của Ghana cũng báo cáo đại dịch COVID-19 đã bùng phát tại cơ sở chế biến công nghiệp này, nhưng không cung cấp chi tiết.

Tổng thống Akofo-Addo cũng nói: “Tất cả 533 người đã bị lây nhiễm từ một người.” Tuy nhiên, ông không cung cấp chi tiết làm thế nào mà dịch bệnh lan nhanh tại nhà máy này hay các biện pháp an toàn tại nhà máy đó như thế nào.

Ông Akofo-Addo cho biết rằng, 533 ca dương tính với SARS-CoV-2 đó chiếm khoảng 11,3% trong tổng số ca COVID-19 ở nước này. Những ca dương tính mới này đã nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 4.700 ca tính đến đêm 10/5 và trở thành quốc gia có số người nhiễm COVID-19 cao nhất ở tây Phi.

Tổng thống Akofo- Addo cũng cho biết, đã có 22 người thiệt mạng vì COVID-19 trong khi có 494 người đã hồi phục.

Kể từ khi bùng phát đại dịch tới nay, Ghana đã thực hiện 160.501 ca xét nghiệm, nhiều hơn cả so với các quốc gia châu Phi khác. Đây cũng là một trong số các chiến lược của quốc gia này trong việc nhổ tận gốc chủng virus mới này.

Ngoài ra, Tổng thống Akofo- Addo cũng công bố  việc gia hạn thời gian cấm tụ tập nơi công cộng tới cuối tháng 5, các trường học vẫn tiếp tục đóng cửa. Việc nới lỏng lệnh phong tỏa 3 tuần của hai thành phố lớn là Accra và Kumasi đã làm dấy lên những lo ngại về việc kéo dài thời gian phong tỏa kinh tế của nước này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."