Nên hay không nên tắm nhiều?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Không tắm rửa vài ngày khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và bốc mùi, song tắm quá thường xuyên lại dẫn đến nhiều tác hại.

Tắm không đơn thuần nhằm làm sạch cơ thể. Đối với một số người, đây còn là cách thư giãn hiệu quả. Giờ đây, các nhà khoa học Mỹ chỉ ra tắm nhiều không những không tốt mà còn gây ra hệ quả khó lường với sức khỏe.

Theo Independent, Trung tâm Di truyền học thuộc Đại học Utah (Mỹ) đã nghiên cứu về làng Yanomami ở rừng rậm Amazon và phát hiện lượng vi sinh vật trên cơ thể người dân nơi đây phong phú đến mức "chưa từng thấy". Nhóm tác giả kết luận lối sống phương Tây hay sự lạm dụng các sản phẩm vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến vi sinh vật cơ thể người, dẫn đến nguy cơ "phá hủy hệ sinh thái vi sinh". Từ đó, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và cả tim mạch bị ảnh hưởng.

Tin rằng tắm thường xuyên càng gây hại, biên tập viên James Hamblin của The Atlantic quyết định từ bỏ việc vệ sinh cá nhân. Trong bài viết đăng tháng 6/2016, James cho biết ban đầu mình cảm thấy "nhớp nháp, bốc mùi", ít lâu sau đó cơ thể anh bắt đầu tự điều chỉnh. "Hệ sinh thái của bạn dần đạt đến trạng thái ổn định và bạn không còn hôi nữa. Ý tôi là bạn không thơm như nước hoa mà có mùi của người bình thường", James khẳng định. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.