Nên hay không nên tắm nhiều?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Không tắm rửa vài ngày khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và bốc mùi, song tắm quá thường xuyên lại dẫn đến nhiều tác hại.

Tắm không đơn thuần nhằm làm sạch cơ thể. Đối với một số người, đây còn là cách thư giãn hiệu quả. Giờ đây, các nhà khoa học Mỹ chỉ ra tắm nhiều không những không tốt mà còn gây ra hệ quả khó lường với sức khỏe.

Theo Independent, Trung tâm Di truyền học thuộc Đại học Utah (Mỹ) đã nghiên cứu về làng Yanomami ở rừng rậm Amazon và phát hiện lượng vi sinh vật trên cơ thể người dân nơi đây phong phú đến mức "chưa từng thấy". Nhóm tác giả kết luận lối sống phương Tây hay sự lạm dụng các sản phẩm vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến vi sinh vật cơ thể người, dẫn đến nguy cơ "phá hủy hệ sinh thái vi sinh". Từ đó, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và cả tim mạch bị ảnh hưởng.

Tin rằng tắm thường xuyên càng gây hại, biên tập viên James Hamblin của The Atlantic quyết định từ bỏ việc vệ sinh cá nhân. Trong bài viết đăng tháng 6/2016, James cho biết ban đầu mình cảm thấy "nhớp nháp, bốc mùi", ít lâu sau đó cơ thể anh bắt đầu tự điều chỉnh. "Hệ sinh thái của bạn dần đạt đến trạng thái ổn định và bạn không còn hôi nữa. Ý tôi là bạn không thơm như nước hoa mà có mùi của người bình thường", James khẳng định. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm