Nể vợ, tổng thống Mỹ Obama bỏ thuốc lá

Tổng thống Mỹ Barack Obama (ngoài cùng bên phải) và ông Maina Kiai (ngoài cùng bên trái) trong cuộc họp của Liên Hợp Quốc hôm qua, 23/9
Tổng thống Mỹ Barack Obama (ngoài cùng bên phải) và ông Maina Kiai (ngoài cùng bên trái) trong cuộc họp của Liên Hợp Quốc hôm qua, 23/9
TPO- Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bỏ thói quen hút thuốc từ lâu vì nể vợ, ông nói với một quan chức Liên Hợp Quốc.

Câu nói trên của Tổng thống Mỹ tình cờ bị ghi lại trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York hôm qua, 23/9.

Theo đoạn ghi hình, ông Obama nói riêng với ông Maina Kiai, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc về quyền tự do hội họp hòa bình rằng ông không hút thuốc trong 6 năm qua. Ông vừa cười vừa nói: “Đó là bởi tôi nể vợ tôi”. Đoạn ghi hình sau đó đã được phát sóng trên truyền hình CNN.

“Tôi hy vọng ông cũng bỏ thuốc”, ông Obama nói với ông Kiai, người Kenya.

Ông Kiai trả lời: “Thi thoảng thôi”. Cả hai người cùng cười và bắt tay.

Cả ông Obama và Kiai đều từng học ở Trường Luật của Đại học Havard.

Ông Obama từng công khai thừa nhận cuộc đấu tranh để bỏ thuốc lá của mình. Năm 2011, phu nhân của ông Obama, bà Michelle Obama cho biết Tổng thống cuối cùng cũng từ bỏ được thói quen hút thuốc.

Phan Yến
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.