NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine

NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine
TPO - Tổng thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen ngày 9/6 cho biết, NATO đang thảo luận về một gói hỗ trợ quân sự cho chính quyền Ukraine.

“Gói viện trợ sẽ được Ngoại trưởng các nước NATO quyết định trong cuộc họp của liên minh vào cuối tháng này. Tôi tin rằng, việc hợp tác với Ukraine sẽ được triển khai vào những tháng tới”, hãng tin Vesti dẫn lời ông Anders Fogh Rasmussen.

Theo Tổng thư ký NATO, việc hỗ trợ bào gồm cải cách lĩnh vực quốc phòng, hiện đại hóa tổng thể của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, các cuộc diễn tập quân sự với Ukraine dự kiến cũng được NATO lên kế hoạch.

Ông Rasmussen cũng không loại trừ sự tham gia của Ukraine trong thành phần các lực lượng viễn chinh mới của NATO.

“Chúng tôi hiện chưa thảo luận chi tiết về việc lập ra các lực lượng viễn chinh. Một số quốc gia muốn thành lập một lực lượng như vậy.

Nói chung, chúng tôi muốn kêu gọi các đối tác NATO tham gia vào các cuộc tập trận của liên minh nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung. Cá nhân tôi, đây là sáng kiến mở dành cho tất cả các đối tác của NATO, trong đó có Ukraine”, Tổng thư ký NATO nói.

Theo Theo Vesti
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng: 'Tăng cường công tác kiểm tra, đưa các công việc đi vào nền nếp'
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng: 'Tăng cường công tác kiểm tra, đưa các công việc đi vào nền nếp'
TPO - Quán triệt, triển khai một số nội dung, nhiệm vụ công tác trọng tâm sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương bắt tay ngay vào công việc và tổ chức họp, bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho từng cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các đơn vị, đưa các công việc đi vào nền nếp...
Vì sao người thu nhập thấp lại càng đi cà phê nhiều?
Vì sao người thu nhập thấp lại càng đi cà phê nhiều?
TPO - Theo một nghiên cứu thị trường của Mibrand, nhóm đi cà phê nhiều nhất là nhóm thu nhập thấp (từ 5-10 triệu đồng/tháng) với tần suất 1-3 lần/tuần (~38%). Nhóm đi cà phê nhiều thứ nhì là nhóm có thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng, tần suất phổ biến tương tự như nhóm thu nhập thấp. Trong đó, giới trẻ là một trong những nhóm tiêu dùng chi mạnh tay nhất.