NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine

NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine
TPO - Tổng thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen ngày 9/6 cho biết, NATO đang thảo luận về một gói hỗ trợ quân sự cho chính quyền Ukraine.

“Gói viện trợ sẽ được Ngoại trưởng các nước NATO quyết định trong cuộc họp của liên minh vào cuối tháng này. Tôi tin rằng, việc hợp tác với Ukraine sẽ được triển khai vào những tháng tới”, hãng tin Vesti dẫn lời ông Anders Fogh Rasmussen.

Theo Tổng thư ký NATO, việc hỗ trợ bào gồm cải cách lĩnh vực quốc phòng, hiện đại hóa tổng thể của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, các cuộc diễn tập quân sự với Ukraine dự kiến cũng được NATO lên kế hoạch.

Ông Rasmussen cũng không loại trừ sự tham gia của Ukraine trong thành phần các lực lượng viễn chinh mới của NATO.

“Chúng tôi hiện chưa thảo luận chi tiết về việc lập ra các lực lượng viễn chinh. Một số quốc gia muốn thành lập một lực lượng như vậy.

Nói chung, chúng tôi muốn kêu gọi các đối tác NATO tham gia vào các cuộc tập trận của liên minh nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung. Cá nhân tôi, đây là sáng kiến mở dành cho tất cả các đối tác của NATO, trong đó có Ukraine”, Tổng thư ký NATO nói.

Theo Theo Vesti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.