NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine

NATO tính chuyện hỗ trợ quân sự cho Ukraine
TPO - Tổng thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen ngày 9/6 cho biết, NATO đang thảo luận về một gói hỗ trợ quân sự cho chính quyền Ukraine.

“Gói viện trợ sẽ được Ngoại trưởng các nước NATO quyết định trong cuộc họp của liên minh vào cuối tháng này. Tôi tin rằng, việc hợp tác với Ukraine sẽ được triển khai vào những tháng tới”, hãng tin Vesti dẫn lời ông Anders Fogh Rasmussen.

Theo Tổng thư ký NATO, việc hỗ trợ bào gồm cải cách lĩnh vực quốc phòng, hiện đại hóa tổng thể của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, các cuộc diễn tập quân sự với Ukraine dự kiến cũng được NATO lên kế hoạch.

Ông Rasmussen cũng không loại trừ sự tham gia của Ukraine trong thành phần các lực lượng viễn chinh mới của NATO.

“Chúng tôi hiện chưa thảo luận chi tiết về việc lập ra các lực lượng viễn chinh. Một số quốc gia muốn thành lập một lực lượng như vậy.

Nói chung, chúng tôi muốn kêu gọi các đối tác NATO tham gia vào các cuộc tập trận của liên minh nhằm tăng cường khả năng phòng thủ chung. Cá nhân tôi, đây là sáng kiến mở dành cho tất cả các đối tác của NATO, trong đó có Ukraine”, Tổng thư ký NATO nói.

Theo Theo Vesti
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.