Nâng cao hiệu quả thông tin thành tựu đảm bảo quyền con người

Nâng cao hiệu quả thông tin thành tựu đảm bảo quyền con người
TPO - Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền thành tựu đảm bảo quyền con người trên báo chí ở Việt Nam hiện nay” được tổ chức tại TP Nha Trang, Khánh Hòa ngày 25 và 26/10.

Hội thảo do Ban chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày tham luận về quan điểm, chính sách của Đảng, Chính phủ Việt Nam về quyền con người, vấn đề quyền con người trong quan hệ quốc tế, việc thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về thúc đẩy quyền con người, vấn đề quyền con người trong công tác thông tin đối ngoại…

Cũng tại Hội thảo, những kinh nghiệm, nghiệp vụ báo chí trong lĩnh vực quyền con người đã được nhiều đại biểu thuộc các bộ, ban, ngành và các cơ quan báo chí trao đổi, chia sẻ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu.

Bí thư Vũng Tàu: Nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn

TPO - Chỉ một vài ngày qua, Vũng Tàu đã phát hiện hàng chục ca F0 và đều bắt nguồn lây nhiễm từ người ở địa phương khác đến thành phố mà không khai báo y tế. Đặc biệt nguy hiểm là kết quả xét nghiệm từ những người này cho thấy nồng độ virus SARS-CoV-2 rất cao, tức là khả năng lây nhiễm rất lớn.
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí

Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?

TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.