Năm thuyền viên người Việt mất tích trong vụ cháy tàu ở Hàn Quốc

Vụ cháy tàu xảy ra ngoài khơi đảo Jeju. Ảnh Yonhap.
Vụ cháy tàu xảy ra ngoài khơi đảo Jeju. Ảnh Yonhap.
TPO - Thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, một tàu cá của Hàn Quốc đã bị bốc cháy ngoài khơi gần đảo Jeju, khiến 5 thuyền viên Việt Nam trên tàu mất tích.

Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng thông tin -  truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu cá Hàn Quốc tải trọng 29 tấn vào khoảng 3 giờ 18 phút (giờ địa phương) ngày 4/3, tại vùng biển cách đảo Jeju khoảng 74 km về phía Đông Nam.

Trên tàu cá gặp nạn có 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc, 5 người Việt Nam. Cả 5 thuyền viên Việt Nam đều bị mất tích. Đây là những thuyền viên tàu đánh cá gần bờ, do các doanh nghiệp phái cử lao động Việt Nam đưa đi. 

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã xác nhận danh tính 5 thuyền viên Việt Nam mất tích, gồm: anh Biện Văn H. (45 tuổi), Đỗ S. (23 tuổi), Phạm Văn N. (25 tuổi), Phan Tâm S. (30 tuổi) và Nguyễn Văn C (24 tuổi).

Những thuyền viên này là lao động do Cty TNHH một thành viên đào tạo và cung ứng nhân lực-Haui, Cty cổ phần thương mại Châu Hưng, Cty cổ phần Đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội phái cử. 

Đến chiều 4/3, đã có 2 thuyền viên Hàn Quốc được cứu. Công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích đang được cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục triển khai. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt đã cản trở các nỗ lực dập tắt đám cháy cũng như tìm kiếm những người mất tích.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tích cực tìm kiếm các thuyền viên mất tích; đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp phái cử có thuyền viên mất tích thông báo cho gia đình người lao động và chủ động có các biện pháp giải quyết, hỗ trợ cần thiết trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

 Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đối với thuyền viên gặp nạn, trong trường hợp tử vong, sẽ có bảo hiểm đặc thù do doanh nghiệp Hàn Quốc đóng khi kí kết hợp đồng, với mức hỗ trợ khoảng 30 nghìn USD, có hợp đồng lên tới 40 nghìn USD.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Sân bay Nội Bài có nguy cơ quá tải dịp Lễ 30/4-1/5 tới

Dịp 30/4 và 1/5: Nguy cơ ách tắc sân bay

TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.