Nam sinh xứ Nghệ xuất sắc đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia

Nam sinh Hồ Phi Khánh đạt 3 điểm 10 khối B xét tuyển Đại học, Cao Đẳng.
Nam sinh Hồ Phi Khánh đạt 3 điểm 10 khối B xét tuyển Đại học, Cao Đẳng.
TPO - “Sau khi đi thi về, em cùng bạn bè, thầy cô xem lại phần bài mà mình thực hiện thì em nghĩ bản thân sẽ đạt điểm số cao. Nhưng hôm nay nhận được kết quả chính thức thì em vui lắm, không ăn cũng no...”

Đó là lời chia sẻ của em Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai, Nghệ An) – thí sinh đạt 30 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, bố làm thợ sửa chữa xe máy, mẹ làm ruộng nên chị em Khánh không có điều kiện học tập tốt như bạn bè cùng trang lứa.

“Gia đình không khá giả gì, chị gái đang học năm thứ 3, trường Đại học Kinh Tế Nghệ An còn em lại cuối cấp nên chi phí gia đình eo hẹp hơn. Ngoài sự chỉ dạy của thầy cô ở trường thì về nhà, em tự tìm thông tin qua sách vở và trên các trang học online.

Sau khi giám thị phân phát đề, em dành 1 phút đọc toàn bộ đề, xem độ “nặng, nhẹ” của các câu hỏi rồi sau đó phân bố thời gian hợp lý. Trong quá trình làm bài thì đối với các câu hỏi khó, em dành nhiều thời gian tính kết quả ra giấy nháp. Rút kinh nghiệm các lần đi thi học sinh giỏi nên em không run sợ hay nôn nóng mà bình tĩnh, tỉnh táo các trường hợp có thể cho kết quả đúng nhất. Cả 3 môn em hoàn thành bài thi đều thừa thời gian vì thế em có thể kiểm tra kỹ càng lại các đáp án”, Khánh chia sẻ thêm.

Chị Hồ Thị Duyên (SN 1977, mẹ của Khánh) cho biết: “Thành quả về kỳ thi của con, vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Bố mẹ tần tảo nuôi các con ăn học, mệt nhọc thế nào đi nữa giờ nhận được kết quả này, chúng tôi mãn nguyện và tự hào lắm. Tôi cảm ơn các thầy, cô đã cho các con có hành trang kiến thức để thực hiện ước mơ”.

Với số điểm trên, Hồ Phi Khánh có thể là thủ khoa khối B của các trường Đại học, Cao đẳng. Được biết, Khánh đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển vào ngành y đa khoa (Trường ĐH Y Hà Nội, Y Dược Thái Bình), Cơ Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội), ngành Kinh tế quốc dân (Đại học Kinh tế Quốc dân), Sư phạm Toán học (Đại học sư phạm Hà Nội).

“Em hy vọng mình sẽ được vào học trường Đại học Y Hà Nội, đó là tâm nguyện của em. Ước mơ trở thành bác sỹ là điều em mong muốn từ thuở bé”, Khánh nói về dự định xét tuyển chọn trường Đại học. Năm học 2015 – 2016, Hồ Phi Khánh còn đạt giải khuyến khích 2 môn Hóa, Sinh trong kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh.

Nam sinh xứ Nghệ xuất sắc đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia ảnh 1

Kết quả chung các môn trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Khánh.

Cô giáo Lê Thị Bảy – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai cho biết: “Ở trường, Khánh là học sinh ngoan, chăm chỉ, ý thức học tất cả các môn đều tốt. Tôi không ngạc nhiên về kết quả của Khánh cũng như học sinh trong lớp bởi tôi tự tin học sinh mình sẽ đạt kết quả đúng với lực học của các em. Ngoài Khánh thì có 2 học sinh trong lớp trên 29 điểm, 9 học sinh hơn 27 điểm. Tự hào về các em lắm, các em đã thỏa lòng mong đợi của cha mẹ và thầy cô”.

MỚI - NÓNG