Nghệ An: 207 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Nghệ An đã có điểm thi THPT quốc gia 2017.
Nghệ An đã có điểm thi THPT quốc gia 2017.
TPO - Ngày 6/7, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào Nghệ An cho biết, tại cụm thi số 28 do Sở chủ trì đã có kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh Nghệ An có 207 điểm 10.

Theo đó, trong tổng 207 điểm 10 thì môn Hóa học là môn thi có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất với 91 em; môn Địa lý (46 em); Ngoại ngữ (26 em); Toán (22 em); Sinh học (9 em); Vật lý (6 em); Giáo dục công dân (2 em). Riêng môn Ngữ văn không có thí sinh nào đạt điểm 10 nhưng có 2 thí sinh đạt 9,75 điểm.

Cũng theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 101 học sinh bị điểm liệt. Trong đó, nhiều nhất là hai môn Toán và Ngoại ngữ (mỗi môn có 28 em); Môn Hóa học (14 em), môn Lịch sử (13 em), môn Vật lý (9 em), môn Sinh học (8 em) và Địa lý (1 em).

Hiện, một số trường cũng đã thống kê ban đầu về kết quả thi và điểm các tổ hợp môn xét tuyển đại học của các thí sinh. Trong đó, Trường THPT Bắc Yên Thành, (huyện Yên Thành) có 8 em từ 27 điểm trở lên, cao nhất là em Trần Diệu Khanh (29,05 điểm); Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, có 27 thí sinh từ 27 điểm trở lên, thí sinh cao nhất là 28,95…

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi biết điểm thi, thí sinh thắc mắc về điểm có thể nộp đơn xin phúc khảo. Thời gian nhận đơn từ ngày 8 – 17/7 tại các điểm tiếp nhận hồ sơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.
Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

Vì sao ĐH Việt Nam khó đón nhận du học sinh về học?

TP - Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.