Chia sẻ nhanh của thí sinh 30 điểm khối B: Yêu ngành y vì có gen di truyền

Duy Anh vui vẻ sau khi biết tin 30 điểm khối B.
Duy Anh vui vẻ sau khi biết tin 30 điểm khối B.
TPO - Đó là thí sinh Nguyễn Trung Duy Anh, học sinh lớp 12D2 trường THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM. Tất cả các nguyện vọng vào đại học, Duy Anh đều chọn làm bác sĩ trong tương lai.

Trao đổi với Tiền Phong sau khi biết kết quả điểm thi và đặc biệt là số điểm tuyệt đối 30 điểm khối B, Duy Anh tỏ ra vui mừng và bất ngờ. “Em rất vui và có phần bất ngờ với số điểm trên. Như vậy em đã có thể thẳng tiến vào đại học Y dược TPHCM rồi”, Duy Anh vui mừng nói.

“Sau khi thi xong, về dò đáp án em thấy đúng hết. Tuy nhiên, vì quá trình làm bài đôi lúc áp lực, đề lại không được mang về nên em vẫn chưa chắc chắn lắm”, Duy Anh nhớ lại.

Duy Anh cho biết, trong kỳ thi này, Anh chọn 6 nguyện vọng nhưng tất cả đều vào trường y. “Cụ thể, các nguyện vọng cao nhất em chọn vào ngành Răng- Hàm- Mặt của trường đại học Y dược TPHCM và trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tiếp đó, em chọn tiếp ngành Dược trường Đại học Y dược Cần Thơ”, Duy Anh kể.

Với số điểm tuyệt đối trên, Duy Anh cho biết em khá an tâm với nguyện vọng vào ngành Răng- Hàm- Mặt của trường đại học Y dược TPHCM.

Chia sẻ về gia đình, Duy Anh cho biết, cả bố và mẹ đều là bác sĩ, hiện bố đã về hưu còn mẹ thì cũng sắp đến tuổi. Trước nữa có bà ngoại cũng là dược sĩ.

“Có thể do gen di truyền của bố mẹ và thấu hiểu được công việc cao quý này nên em càng lớn càng yêu thích nghề y nhiều hơn. Từ đó, em quyết tâm theo đuổi”, Duy Anh vui cười tâm sự.

CLIP: DUY ANH CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỰ HỌC

MỚI - NÓNG
Chân dung tướng Hoàng Kiền
Bảo tàng Đồng quê của tướng công binh
TP - Thiếu tướng Hoàng Kiền khởi công xây Bảo tàng Đồng quê năm 2012 với tất cả kinh nghiệm của một tư lệnh công binh từng đi xây dựng Trường Sa ở cái giai đoạn mà “Trường Sa trông chả khác gì Mặt trăng”. Qua 12 năm hoạt động, bảo tàng độc nhất vô nhị này đã trở thành một điểm đến được chính dân Nam Định nhiệt liệt đề cử khi có khách tới thăm.