Nam sinh trả lại cặp đựng tiền và giấy tờ cho thượng tá quân đội

Nam sinh trả lại cặp đựng tiền và giấy tờ cho thượng tá quân đội
TPO - Trên đường về nhà, Đoàn Tuấn Anh tình cờ nhặt được chiếc túi đen, bên trong có bốn tệp tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và giấy tờ. Cậu đã nhờ mẹ đăng thông tin lên mạng xã hội, nhờ đó tìm được người làm rơi và trả lại toàn bộ tài sản nhặt được.

Đoàn Tuấn Anh là học sinh lớp 10A3, Trường THPT Vân Cốc (Phúc Thọ, Hà Nội). 18h ngày 24/4 trên đường về nhà, Tuấn Anh đã nhặt được chiếc cặp đen đựng 80 triệu đồng gồm bốn tệp tiền mệnh giá 200 nghìn đồng và giấy tờ quan trọng, trong đó có giấy giới thiệu thượng tá Kiều Xuân Thanh (Phòng Sửa chữa - Cục Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp) liên hệ nhập hộ khẩu.

 Cậu mang chiếc cặp đến trụ sở ủy ban xã trình báo, nhưng đóng cửa. Mang về nhà cậu và mẹ đã đăng thông tin, hình ảnh số tiền lên mạng xã hội với hy vọng sẽ tìm được người làm rơi.

21 giờ cùng ngày, người đánh rơi là thượng tá Kiều Xuân Thanh đã liên hệ. Sau khi xác nhận, gia đình Tuấn Anh đã trao lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong.

Nam sinh trả lại cặp đựng tiền và giấy tờ cho thượng tá quân đội ảnh 1 Hai mẹ con Tuấn Anh chia sẻ thông tin lên tài khoản mạng xã hội cá nhân để tìm người làm rơi

Tuấn Anh cho biết: "Đoạn đường em nhặt được chiếc túi đang sửa nên ít người qua lại. Về nhà em nói với mẹ vừa nhặt được tiền và phải trả lại người đánh rơi. Trong cặp có bốn tệp tiền 200 nghìn đồng, em không mở ra đếm".

 Nói về việc nhặt được tiền trả người đánh rơi, Tuấn Anh chia sẻ: "Lúc nhặt được tiền em có suy nghĩ đặt vào hoàn cảnh của người đánh rơi rằng mình mất có 100 nghìnc còn sót huông chi mấy chục triệu. Và dù nhà mình có nghèo đến mấy cũng không được nghèo đạo đức". 

"Làm được việc tốt và nhận được nhiều lời khen em thấy rất vui và cảm thấy phải phấn đấu nhiều hơn trong học tập, cuộc sống", cậu nói.

Nam sinh trả lại cặp đựng tiền và giấy tờ cho thượng tá quân đội ảnh 2 Toàn bộ tài sản đã được trả lại cho người làm rơi. Ảnh: NVCC

 Được biết, Tuấn Anh là con thứ ba trong gia đình có điều kiện bình thường ở cụm 10 thôn Bảo Lộc, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Mẹ cậu bán hàng, bố đi làm xa. 

Trên tài khoản cá nhân, mẹ Tuấn Anh cũng đã thông tin đã trả lại được tiền cho người đánh rơi và cảm ơn mọi người đã chia sẻ thông tin. Đồng thời mẹ Tuấn Anh cho biết thêm "vẫn luôn dạy các con dù nhà mình có khó khăn nghèo vì tiền nhưng nhân cách và đạo đức phải thật giàu" và cảm động, tự hào việc làm nhỏ của con.

Câu chuyện trả lại tài sản nhặt được của Tuấn Anh và gia đình được chia sẻ trên mạng nhận được nhiều lượt thích, bình luận khen ngợi. Nhiều người biết chuyện cũng gọi điện khen ngợi việc tử tế của cậu. 

MỚI - NÓNG