Học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi, nhận bằng khen của Bộ trưởng

Em Hải (áo vàng ở giữa) trao lại số tiền nhặt được cho đại diện Công an phường Nam Hà.
Em Hải (áo vàng ở giữa) trao lại số tiền nhặt được cho đại diện Công an phường Nam Hà.
TPO - Ngày 16/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định trao tặng bằng khen cho em học sinh ở Hà Tĩnh nhặt được 50 triệu đồng tiền rơi tìm người trả lại.

Đó là em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Theo quyết định của Bộ trưởng, kèm theo Bằng khen, em Võ Văn Hải sẽ được tặng phần thưởng trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ GD&ĐT. 

Ngày 2/4, trong lúc đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8, phường Nam Hà, Hải bất ngờ nhặt được một bọc tiền. Em đã nhanh chóng đạp xe về, nhờ bố chở đến đồn Công an phường Nam Hà bày tỏ mong muốn nhờ các chú Công an tìm người đánh mất. Công an đã kiểm đếm số tiền em Hải nhặt được là 50 triệu đồng. 

 Sau đó, Công an đã tìm được người đánh rơi là ông Trần Quốc Thại, 89 tuổi, ở cùng phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) và làm thủ tục trao trả lại số tiền trên. 

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ghi nhận và tuyên dương việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Võ Văn Hải là hành động đẹp, có ý nghĩa giáo dục. 

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm