Học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi, nhận bằng khen của Bộ trưởng

Em Hải (áo vàng ở giữa) trao lại số tiền nhặt được cho đại diện Công an phường Nam Hà.
Em Hải (áo vàng ở giữa) trao lại số tiền nhặt được cho đại diện Công an phường Nam Hà.
TPO - Ngày 16/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định trao tặng bằng khen cho em học sinh ở Hà Tĩnh nhặt được 50 triệu đồng tiền rơi tìm người trả lại.

Đó là em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Theo quyết định của Bộ trưởng, kèm theo Bằng khen, em Võ Văn Hải sẽ được tặng phần thưởng trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ GD&ĐT. 

Ngày 2/4, trong lúc đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8, phường Nam Hà, Hải bất ngờ nhặt được một bọc tiền. Em đã nhanh chóng đạp xe về, nhờ bố chở đến đồn Công an phường Nam Hà bày tỏ mong muốn nhờ các chú Công an tìm người đánh mất. Công an đã kiểm đếm số tiền em Hải nhặt được là 50 triệu đồng. 

 Sau đó, Công an đã tìm được người đánh rơi là ông Trần Quốc Thại, 89 tuổi, ở cùng phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) và làm thủ tục trao trả lại số tiền trên. 

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ghi nhận và tuyên dương việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Võ Văn Hải là hành động đẹp, có ý nghĩa giáo dục. 

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm